Nhà Trắng gọi thông tin về “sự can thiệp” của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ là điều vô lý

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Phó phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley gọi tin tức từ cuộc họp báo gần dây nhất của cơ quan tình báo về "sự can thiệp" của Nga vào cuộc bầu cử ỏ Mỹ là điều vô lý, và là ý định của đảng Dân chủ muốn hại Tổng thống Mỹ Donald Trump.
"Điều này thật vô lý. Lại là một cuộc săn phù thủy nữa. Tình trạng này bắt đầu từ khi tổng thống bước vào Nhà Trắng", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Theo ông Gidley, chính hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff đứng đầu Ủy ban tình báo là người đứng đằng sau những "tin tức rò rỉ giả mạo" như vậy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ không có bằng chứng nào cho thấy Nga đang giúp Trump tranh cử

Gidley chắc chắn rằng những nỗ lực này nhằm mục đích làm hại ông Trump.

Trước đó, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov đã gọi tin tức về “sự can thiệp” của Nga vào cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ là “điều hoang tưởng”, lưu ý rằng điện Kremlin trù tính khi ngày bầu cử càng đến gần thì sẽ càng có nhiều những tin tức như vậy. Đây là phản ứng của ông trước việc tờ New York Times trích dẫn tư liệu của cơ quan tình báo Hoa Kỳ đưa tin rằng Nga sẽ cố gắng giúp ông Trump tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2020, cụ thể, sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

Về phần mình, kênh truyền hình CNN trích dẫn các nguồn tin nói rằng ông Shelby Pearson, đại diện của cơ quan tình báo Hoa Kỳ phụ trách đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử, đã phóng đại thông tin tình báo về "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 khi nói rằng Nga đang tìm cách giúp ông Trump tái đắc cử. Cụ thể, đã có ba quan chức an ninh quốc gia nói với CNN rằng không hề có bằng chứng nào cho thấy sự can thiệp của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала