WHO cho biết chưa có phương pháp điều trị hiệu quả đối với coronavirus

© AFP 2023 / GERARD JULIENPhân tích phòng thí nghiệm coronavirus ở Pháp
Phân tích phòng thí nghiệm coronavirus ở Pháp - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Hiện tại không có phương pháp điều trị hiệu quả đối với coronavirus, ông Hans Kluge, giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Âu thuộc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Chưa có thuốc nào hiệu quả

Hy Lạp  - Sputnik Việt Nam
Hy Lạp ghi nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên
"Hiện tại không có phương pháp điều trị hiệu quả cho COVID-2019, nhưng có nhiều thử nghiệm lâm sàng khác nhau", - phát ngôn viên của WHO cho biết trong một cuộc họp báo.

Ông cũng lưu ý rằng phải mất khoảng một năm rưỡi để tạo ra vắc-xin, nhưng trong trường hợp mắc bệnh Ebola, các quốc gia đã cố gắng đẩy nhanh quá trình này nhờ nỗ lực phối hợp cùng nhau.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán ở trung tâm của đất nước (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh, đó là virus coronavirus chủng mới. WHO công nhận ổ dịch là một trường hợp khẩn cấp có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên bệnh này là COVID-19. Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 78 nghìn người, 2715 người chết, gần 30 nghìn người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала