An ninh Nga ngăn chặn cuộc tấn công trường học

© Sputnik / Andrey Stenin /  / Chuyển đến kho ảnhFSB
FSB - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc chuẩn bị cuộc tấn công nhắm vào một cơ sở giáo dục đã bị chặn đứng ở Saratov thuộc Nga, hai thiếu niên bị bắt giữ, - theo thông báo của Cơ quan An ninh Nga FSB.

Ngăn chặn cuộc tấn công vũ trang ở Saratov

«Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã chặn đứng âm mưu chuẩn bị cuộc tấn công vũ trang vào một trường học ở thành phố Saratov», - thông báo cho biết.

Cần lưu ý rằng công lực đã bắt giữ hai công dân Liên bang Nga sinh năm 2005, là thành viên của cộng đồng trực tuyến tuyên truyền tư tưởng giết người hàng loạt. Các thiếu niên đã bị bắt giữ trên địa bàn có hầm tránh bom bỏ hoang, nơi cất giấu khẩu súng săn cưa nòng.

Cơ quan anh ninh của LB Nga (FSB). - Sputnik Việt Nam
An ninh Nga bắt giữ hai thiếu niên chuẩn bị tấn công khủng bố ở Crưm
«Đã phát hiện được rằng trong vụ tấn công tiềm năng, ngoài súng, các phần tử đang chuẩn bị gây tội ác còn dự tính sử dụng chất hỗn hợp gây cháy mà chúng tự chế theo bản hướng dẫn tìm thấy trên Internet», - thông báo cho biết thêm.

Ủy ban Điều tra khu vực Saratov đã khởi tố vụ án hình sự theo điều luật «chuẩn bị cho một nhóm đối tượng thực hiện âm mưu giết hai hoặc nhiều người».

Trước đó, Cơ quan An ninh Nga thông báo rằng tại Kerch đã chặn được việc chuẩn bị hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các trường học, bắt giữ hai thiếu niên. Cũng thu giữ ở chỗ các đối tượng thiếu niên này những thiết bị nổ tự chế với các thành phần gây sát thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала