Giáo hoàng bày tỏ đồng cảm với các bệnh nhân nhiễm coronavirus và các bác sĩ

© REUTERS / Stefano Rellandini Đức Giáo Hoàng Francis
Đức Giáo Hoàng Francis - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Giáo hoàng Francis bày tỏ sự ủng hộ đối với các bệnh nhân bị nhiễm coronavirus và các bác sĩ điều trị cho họ.

Đồng cảm với những người bị nhiễm loại virus nguy hiểm

"Tôi muốn nhắc lại rằng tôi đồng cảm với các bệnh nhân bị coronavirus và nhân viên y tế điều trị cho họ, cũng như với chính quyền dân sự và tất cả những người làm việc để giúp đỡ bệnh nhân và làm mọi việc để ngăn chặn sự lây nhiễm", - ông phát biểu hôm thứ Tư, sau buổi tiếp kiến tín đồ trên quảng trường Quảng trường Thánh Peter.
Một người đàn ông trên nền các biểu ngữ với các biểu tượng của Thế vận hội 2020 tại Tokyo - Sputnik Việt Nam
Coronavirus đe dọa Euro-2020 và Thế vận hội Olympic

Tổng số ca coronavirus bị nhiễm ở Ý vào tối thứ Ba đã vượt quá 320 người. Mười một ca tử vong đã được ghi nhận, tất cả đều xảy ra ở miền bắc nước Ý ở các khu vực thuộc vùng Bologna và Veneto. Tất cả những người chết đều là người cao tuổi.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân ở thành phố Vũ Hán ở trung tâm của đất nước (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh, đó là coronavirus chủng mới. WHO công nhận ổ dịch là một trường hợp khẩn cấp có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên bệnh này là COVID-19.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 78 nghìn người, 2715 người đã chết, hơn 29 nghìn người đã được chữa khỏi. Theo dữ liệu mới đây nhất của WTO, các ca nhiễm coronavirus ở bên ngoài Trung Quốc thuộc 33 quốc gia, với số người mắc bệnh tới con số 2.459 người, 34 người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала