Hàn Quốc tăng nặng mức phạt với người vi phạm chế độ cách ly

© AP Photo / Ahn Young-joonРаспыление дезинфицирующих средств в поезде на станции в Сеуле в качестве меры предосторожности против нового коронавируса, Южная Корея
Распыление дезинфицирующих средств в поезде на станции в Сеуле в качестве меры предосторожности против нового коронавируса, Южная Корея - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hàn Quốc đã đưa sửa đổi vào luật pháp để chống coronavirus hiệu quả hơn, bao gồm cả tăng mức phạt đối với các trường hợp vi phạm chế độ cách ly, - theo thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Hàn Quốc.

Hình phạt nếu vi phạm chế độ cách ly coronavirus

Quân sĩ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Bùng phát coronavirus khiến Hàn Quốc phải cách ly gần 8 nghìn binh sĩ
«Mức xử lý hiện tại đối với ai vi phạm chế độ nhập viện hoặc cách ly là nộp phạt 3 triệu won (khoảng 2.400 USD), bây giờ sẽ  tăng lên đến 1 năm tù giam và phạt tiền lên tới 10 triệu won (khoảng 8.200 USD)», -  thông cáo của Bộ này nêu rõ.

Cũng bây giờ, trong trường hợp lây lan căn bệnh nguy hiểm cấp độ I, Bộ trưởng Y tế có thể ban hành lệnh cấm nhập khẩu thiết bị y tế và các hàng hóa cần thiết khác, để tập trung chống căn bệnh này. Bộ trưởng Y tế  có thể yêu cầu Bộ Tư pháp cấm nhập cảnh Hàn Quốc đối với người đến từ các vùng dịch.

Sẽ tăng số lượng nhân viên trong cơ sở cách ly kiểm dịch, theo dõi con đường lây nhiễm của bệnh nhân và tất cả những ai từng tiếp xúc với họ. Các đơn vị tương ứng sẽ được tạo lập ở cấp thành phố và quận huyện. Các bệnh viện và nhà thuốc bây giờ nhất thiết phải kiểm tra xem bệnh nhân gần đây có đi du lịch nước ngoài hay không.

Một số thay đổi ảnh hưởng dự trù xảy ra lây nhiễm bên trong các cơ sở y tế, nơi nào phát hiện tình huống như vậy sẽ tạm thời đóng cửa và lưu trữ bệnh sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала