Ở Mỹ nêu thời hạn sản xuất ra vắc xin chống coronavirus

© Sputnik / Vitaly TimkivHệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới.
Hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Vắc xin chống coronavirus có thể được thử nghiệm trên người trong vòng một tháng rưỡi nữa, và sẽ sẵn sàng để sử dụng rộng rãi sau từ một đến một năm rưỡi nữa, Giám đốc Viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ Anthony Fauci cho biết.
"Tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ có thể bắt đầu thử nghiệm (vắc xin) ở người trong vòng một tháng rưỡi nữa", ông Fauci nói trong một cuộc họp báo.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên bang Nga Zhang Hanhui - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Trung Quốc ca ngợi việc đất nước huy động lực lượng chiến đấu với COVID-19

Theo ông, giai đoạn đầu thử nghiệm vắc-xin nói chung sẽ kéo dài khoảng ba tháng. Ở giai đoạn này, vắc-xin sẽ được thử nghiệm trên 45 người, và ở giai đoạn tiếp theo - "trên hàng trăm, và cũng có khi trên hàng nghìn người".

"Ngay cả khi mọi việc được thực hiện với tốc độ tên lửa thì cũng sẽ mất từ 6 đến 8 tháng. Do đó, nếu nói về thời điểm vắc xin sẵn sàng (để sử dụng rộng rãi) thì phải sau từ một đến một năm rưỡi nữa", ông Fauci tóm tắt nội dung thông báo.

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 31 tháng 12 năm 2019 đã thông báo cho Tổ chức Y tế thế giới về việc bùng phát bệnh đường hô hấp không rõ nguồn gốc xảy ra ở thành phố Vũ hán thuộc tỉnh Hồ Bắc miền trung nước này. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới. WHO đã tuyên bố việc bùng phát dịch bệnh là tình trạng khẩn cấp toàn cầu và đặt tên chính thức cho bệnh này là COVID-2019. Số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục đã vượt trên 77,6 nghìn người, đã có 2663 trường hợp tử vong, 27 nghìn người được chữa khỏi bênh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала