Ông Erdogan tuyên bố không nhận được sự hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ về Idlib

© SputnikTổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở mới của NATO tại Brussels.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở mới của NATO tại Brussels. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng ông vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ phía Hoa Kỳ về tình hình với Idlib, ông hy vọng sẽ thảo luận vấn đề này một lần nữa với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Hoa Kỳ không cung cấp hỗ trợ đúng mức trong tình huống với Idlib

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan lại đe dọa Damascus bằng chiến dịch ở Idlib
"Tạm thời chưa có sự hỗ trợ nào. Sẽ cần phải tổ chức các cuộc đàm phán với ông Trump một lần nữa", - ông Erdogan nói với các phóng viên Thổ Nhĩ Kỳ trên máy bay khi trở về từ Azerbaijan. Kênh truyền hình NTV dẫn lời nhà lãnh đạo đất nước.

Theo tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, tại thời điểm hiện nay Mỹ không có hệ thống phòng không Patriot để họ có thể cung cấp cho Ankara.

Trước đó, ông Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ chưa đạt được kết quả khả quan trong các cuộc đàm phán với Liên bang Nga về tình hình tỉnh Idlib của Syria và sẵn sàng bắt đầu một chiến dịch quân sự ở khu vực này. Phát ngôn viên của Tổng thống Liên bang Nga, Dimtry Peskov, gọi đây là kịch bản xấu nhất.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng ông kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin gây áp lực với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để quân đội Syria chấm dứt cuộc tấn công ở tỉnh Idlib và rút khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 2, nếu không, ông Erdogan đe dọa sẽ có phản ứng quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала