Ông Novak nhận định kỷ nguyên dầu mỏ kéo dài bao lâu

CC0 / PIxabay / Dầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhu cầu về dầu mỏ sẽ còn duy trì ít nhất 20 năm nữa và tuyệt đối sẽ còn gia tăng, người đứng đầu Bộ Năng lượng, ông Alexandr Novak phát biểu trên đài truyền hình Kênh 1 của Nga.
"Không thể nào khác đi đâu được, nền kinh tế hydrocarbon của chúng ta sẽ tiếp tục giữ vững" Bộ trưởng nói.

Đồng thời, bình luận về việc nhiều nước đang chuyển đổi sang sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, Bộ trưởng thừa nhận rằng xu hướng như vậy làm giảm tốc độ tăng trưởng nhu cầu về hydrocarbon.

Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Bloomberg: Nga lập kỷ lục hậu Liên Xô về khai thác dầu mỏ

Người đứng đầu Bộ Năng lượng nhấn mạnh rằng việc phổ biến xe chạy điện và sự phát triển những loại hình phương tiện giao thông như vậy ở các nước tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất không có nghĩa là từ bỏ việc sử dụng hydrocarbon, bởi vì bản thân nguồn năng lượng điện để cung cấp cho những máy móc phương tiện như vậy cũng cần phải được sản xuất từ một thứ gì đó.

“Chúng ta hiểu rất rõ rằng để nạp điện cho ô tô, cần phải tạo ra điện. Và sử dụng nguồn nào để sản xuất ra điện - đó cũng là vấn đề cân bằng năng lượng. Hoặc là khí đốt, hoặc là than, hoặc các nguồn năng lượng tái tạo như gió, mặt trời, thủy điện”, ông Novak kết luận.

Vào năm ngoái, người đứng đầu Bộ Năng lượng cho biết, Nga đã hình thành nguồn dự trữ dầu mỏ và khí đốt trong 30 và 100 năm tương ứng. Bộ trưởng nói rằng đây chỉ là những trữ lượng có thể khai thác được về mặt thương mại, luôn luôn được duy trì đảm bảo ở mức độ cố định như vậy hàng năm.

Ông Novak lưu ý rằng ngày nay, tỷ lệ hydrocarbon trong cân bằng năng lượng toàn cầu là khoảng 85%, nhưng trong 15 năm tới, nó sẽ giảm xuống còn 75%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала