Ông Putin: Sẽ không ai quên, lá cờ nào từng bay phấp phới trên nóc tòa nhà Đức quốc xã

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng hiện nay một số quốc gia đang nỗ lực “đánh cắp” Chiến thắng của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, nhưng điều này là bất khả thi: không ai có thể quên, lá cờ nào từng tung bay trên trên tòa nhà của Đức quốc xã.

Nga sẽ không cho phép ai bóp méo lịch sử

“Về việc ai đó muốn đánh cắp Chiến thắng của chúng ta, những nỗ lực như vậy đang được thực hiện, nhưng điều đó là không thể. Ai đã tấn công Berlin? Cờ của ai tung bay trên nóc tòa nhà Reichstag? Không ai sẽ quên điều đó, nhưng đúng là đang có những nỗ lực làm việc này, đó là sự thật, nỗ lực này dựa trên tình hình hiện tại", - ông Putin nói trong cuộc họp với nhóm làm việc để chuẩn bị sửa đổi hiến pháp.

Theo ông, cần thận trọng phản ánh trong điều Luật cơ bản của đất nước rằng Liên bang Nga sẽ chống lại những nỗ lực đó. Tổng thống nói thêm rằng ông ủng hộ đề xuất của các thành viên của nhóm công tác về việc ngăn chặn bóp méo lịch sử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Israel  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nói về sự thật trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại gây ấn tượng với ông
"Việc cần làm là chú ý đến điều này, chú ý đến sự thật lịch sử, để lịch sử không bị bóp méo, làm giảm tầm quan trọng chiến công của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, tất cả những điều này đều hết sức quan trọng, chúng sẽ được gìn giữ trong kho báu ý thức cộng đồng và sẽ có ích cho đất nước", - ông nói.

Tổng thống Putin lưu ý rằng, ông coi trọng sự hỗ trợ của đồng bào ở nước ngoài.

Chúng ta có nhiều người sống ở nước ngoài, và thực sự, bản thân tôi cũng đã chứng kiến nhiều lần rằng không quan trọng sắc tộc nào, đã ở nước ngoài thì tất cả họ đều mang trong mình văn hóa Nga và tiếng Nga, họ có quyền gọi mình như vậy. Nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ họ và duy trì liên lạc với họ ", - tổng thống nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала