Gần 200 người Indonesia bị đưa đi cách ly trên một hòn đảo hoang

© Sputnik / Migel KandelaMột cư dân địa phương trên nền của tàu du lịch World Dream ở cảng Hồng Kông.
Một cư dân địa phương trên nền của tàu du lịch World Dream ở cảng Hồng Kông. - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Chính quyền Indonesia đã đưa 188 người Indonesia là thành viên của con tàu du lịch World Dream bị cách ly ở Hồng Kông do coronavirus hồi đầu tháng 2 tới hòn đảo gần như không có người ở Sabaru gần Jakarta, như tin đưa của tờ Jakarta Post.

Cách ly trên hòn đảo hoang

Những người Indonesia trên được chuyển đến đảo, họ ở trong một bệnh viện nổi đặc biệt, được hộ tống bởi các tàu chiến. Trên đảo, tất cả các thành viên của đội tàu du lịch sẽ trải qua một cuộc kiểm tra y tế bổ sung và sẽ được kiểm dịch.

Tàu du lịch  World Dream - Sputnik Việt Nam
Truyền thông cho biết đã hoàn thành kiểm dịch trên tàu World Dream tại Hồng Kông

Trên đảo Sebaru từng có một trung tâm phục hồi chức năng cho những người nghiện ma túy. Theo các cơ quan chức năng, cơ sở hạ tầng của trung tâm sẽ được chuyển sang phục vụ những người bị cách ly.

Con tàu rời Hồng Kông ngày 2 tháng 2 với 1800 hành khách trên tàu, số lượng các thành viên thủy thủ đoàn vẫn như trước. Ngày hôm sau, tàu quay trở lại ga Kai Tak, nơi nó bị đưa vào cách ly. Vấn đề là ba hành khách của chính con tàu này từng tham gia chuyến du lịch từ ngày 19 đến 24 tháng 1, được chẩn đoán nhiễm virus corona, và khi đó có khoảng 4 nghìn người đã ở trên tàu với họ. Theo lộ trình ban đầu, World Dream sẽ phải cập cảng ở Đài Loan, tuy nhiên, chính quyền đảo đảo đã cấm tàu ​​vào cảng Cao Hùng ở phía tây nam của đảo và tàu được chuyển hướng đến Hồng Kông.

Vài ngày sau, hành khách và thành viên thủy thủ đoàn được phép rời khỏi tàu vì không phát hiện thêm ca mới nào bị nhiễm virus corona.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала