Google yêu cầu Hoa Kỳ cho phép hợp tác với Huawei một lần nữa

Google đã yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ cho phép tiếp tục hợp tác với Huawei. Việc hợp tác này buộc phải dừng do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với công ty Trung Quốc vào tháng 5 năm 2019.

Google lại muốn hợp tác với Huawei

 Ấn phẩm Android Authority dẫn nguồn là cổng thông tin Finanzen của Đức cho biết, Phó chủ tịch Google về Android, ông Samir Sama đã đưa ra yêu cầu như vậy với chính phủ Mỹ. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có phản ứng nào từ Nhà Trắng.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Huawei hoàn toàn thôi không dùng Google

Google quyết định thực hiện một bước như vậy sau khi chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu cấp giấy phép kinh doanh tạm thời của Hoa Kỳ cho một số công ty nước này để làm ăn với Huawei. Cụ thể, vào tháng 11 năm 2019, Hoa Kỳ đã cho phép Huawei cài đặt hệ điều hành Windows trên dòng máy tính xách tay MateBook của mình.

Một trong những khó khăn lớn nhất nảy sinh do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei là lệnh cấm sử dụng phần mềm Google Mobile Services trên điện thoại và máy tính bảng mới của họ. Người Trung Quốc đang tích cực phát triển giải pháp thay thế của riêng họ, đó là Huawei Mobile Services và Thư viện ứng dụng thay cho Google Play Market. Nhưng, theo lời ông Richard Yu, tổng giám đốc bộ phận sản phẩm điện tử tiêu dùng của Huawei Consumer Business Group, trong trường hợp nối lại hợp tác với Google, công ty sẽ cập nhật ngay lập tức điện thoại thông minh Mate 30 series, và sẽ lại sử dụng dịch vụ của công ty Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала