Hải quân Ukraina than phiền việc Hải quân Nga tái vũ trang

© Sputnik / Vasiliy Batanov / Chuyển đến kho ảnhTàu tên lửa R-71 của Hạm đội Biển Đen tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019" ở Sevastopol
Tàu tên lửa R-71 của Hạm đội Biển Đen tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2019 ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tư lệnh Hải quân Ukraina Đô đốc Igor Voronchenko khi phát biểu tại diễn đàn Age of Crimea đã than phiền việc Nga trong 6 năm gần đây tăng cường mạnh tiềm lực của Hạm đội Biển Đen.
“Thực tế là trong sáu năm nay Nga đã tái vũ trang toàn bộ đội tàu chiến (của Hạm đội Biển Đen - chú thích biên tập). Thay vì 29 tàu thì bây giờ đã có 42 tàu, trong đó 12 tàu mang vũ khí tên lửa. Tổng hỏa lực tên lửa Kalibr của họ hiện nay là 72 cơ số phóng, và nếu tính cả đội tàu ở biển Caspi và lực lượng vũ khí bờ biển, bao gồm các tổ hợp Bastion và Bal, thì sẽ vào khoảng 120 tên lửa”, ông Voronchenko nói.
Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Hạm đội Nga hội thao với “Iskander” ở vùng Kaliningrad trong bối cảnh NATO tập trận

Đô đốc lưu ý rằng Nga đã triển khai 7 tàu ngầm trong khu vực, sáu tàu trong số đó theo ông là "hiện đại và rất hiệu quả". Đồng thời tại Crưm sau khi sáp nhập vào Nga xuất hiện các hệ thống chống hạm Bal và Bastion, ông Voronchenko nói thêm.

“Hiện tại bao khắp Crưm là lực lượng không quân rất mạnh, bao gồm tất cả các loại máy bay: máy bay ném bom, tấn công, tiêm kích, máy bay trinh sát và chống tàu ngầm", tư lệnh Lực lượng hải quân Ukraina kết luận.

Hạm đội Biển Đen là lực lượng kết hợp tác chiến - chiến lược của Hải quân Nga ở Biển Đen, là lực lượng đảm bảo an ninh quân sự của Nga ở phía nam đất nước. Tính đến năm 2017 trong biên chế của hạm đội có hơn 50 tàu chiến, ca nô và tàu hộ vệ tối tân, các tàu ngầm thuộc dự án 636.3, đội máy bay luôn được tăng cường sức mạnh. Quá trình đổi mới toàn bộ thành phần của Hạm đội Biển Đen theo từng giai đoạn đang tiếp diễn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала