Hàn Quốc và Hoa Kỳ sẽ hoãn cuộc tập trận chung do coronavirus

© AFP 2023 / PORNCHAI KITTIWONGSAKULDiễn tập quân sự Cobra Gold
Diễn tập quân sự Cobra Gold - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Hàn Quốc và Hoa Kỳ sẽ hoãn các cuộc tập trận chỉ huy chung vì coronavirus COVID-2019, Ủy ban thống nhất các tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết.

Hủy bỏ các cuộc tập trận chung của Hoa Kỳ và Hàn Quốc

"Liên minh Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã quyết định hoãn các cuộc tập trận chỉ huy tiếp theo trong nửa đầu năm do sự gia tăng mức độ nghiêm trọng của tình hình COVID-2019", - người đứng đầu bộ phận truyền thông của Ủy ban thống nhất các tham mưu trưởng Hàn Quốc Kim Joon Nak và người đồng cấp Mỹ Lee Peters cho biết.
Các binh sĩ uống máu rắn trong buổi huấn luyện sinh tồn rừng rậm - một phần cuộc tập trận Cobra Gold ở Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Chúc ngon miệng: Máu rắn, bọ cạp và huấn luyện sinh tồn trong rừng

Tại Hàn Quốc đã ghi nhận 1595 trường hợp nhiễm coronavirus, 12 người chết. Mức độ nguy cơ đe dọa dịch tễ học được nâng lên từ màu cam (mức thứ ba) lên thành màu đỏ (mức thứ tư).

Trước đó đã có báo cáo rằng Hàn Quốc sẽ đưa khoảng 30 nhân viên quân sự cấp cao đến cuộc tập trận Cobra Gold 2020 chỉ để tham gia vào phần tập trận chỉ huy. Ngoài ra, do virus, Hàn Quốc đã hoãn các cuộc tập trận của quân đội dự bị, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu tháng 3, và quyết định không tham gia Triển lãm hàng không Singapore 2020.

Cuộc tập trận quân sự quốc tế thường niên Cobra Gold đã được Hoa Kỳ và Thái Lan phối hợp tổ chức từ năm 1982, và chính các quốc gia này đã đưa số lượng tàu, thiết bị và quân nhân lớn nhất tham gia cuộc tập trận. Năm 2020, cuộc tập trận được tổ chức lần thứ 39.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала