Quân đội Syria đã phát hiện ra trại ngầm dưới lòng đất của chiến binh

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Syria
Syria - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Trong quá trình giải phóng làng Kafer Amin từ tay bọn chiến binh, quân đội Syria đã phát hiện ra một boongke quân sự rộng lớn, từng là trụ sở của một nhóm phiến quân, như tin đưa của Sputnik.

Hầm bí mật của chiến binh

Bình thường thì tòa nhà trông có vẻ nhưng đang xây dở ở vùng ngoại ô của ngôi làng nhỏ Kafer Amin gần Idlib sẽ không thu hút sự chú ý của quân đội Syria, nếu không có một chi tiết: ống thông gió nhô lên khỏi mặt đất ngay trong vườn. Thay vì một tầng hầm trong nhà là toàn bộ mê cung của các đường hầm dưới lòng đất do các chiến binh đào. Cái giếng bình thường trong sân dẫn đến một hầm ngầm nhiều tầng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan lại đe dọa Damascus bằng chiến dịch ở Idlib

Boongke này có thể chứa tới hai trăm kẻ khủng bố cùng lúc một cách dễ dàng.

Nệm và chăn vứt rải rác khắp nơi, đây từng là nơi ngủ đêm của các chiến binh. Những kẻ khủng bố rời khỏi hang ổ của chúng cách đây không lâu. Và rõ ràng chúng làm việc này một cách hết sức vội vàng. Chúng đã vứt lại những bức ảnh của người chết, trong số đó có những người phụ nữ, hàng đống tài liệu cực đoan và một núi đạn dược.

Một quân nhân Syria cho các phóng viên thấy những ngăn tủ xếp hộp đạn.

“Đây là loại đạn của súng máy hạng nặng. Đạn kiểu này có thể xuyên thủng cả lớp giáp nhẹ. Hộp đạn đã được mở, và quân khủng bố định lắp đạn vào súng nhưng không kịp”, - ông bình luận.

Lực lượng công binh của Syria vẫn đang làm công việc khám phá hầm ngầm - một số tầng và hành lang chưa được kiểm tra, có thể có bẫy mìn hoặc bom mìn chưa nổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала