Xe thiết giáp chở quân cải tiến BTR-82AT lần đầu tiên ra mắt tại diễn đàn Army-2020

© Ảnh : Military Industrial Company (VPK) /  / Chuyển đến kho ảnhBTR-82A
BTR-82A - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mẫu cải tiến của xe thiết giáp chở quân BTR-82AT trang bị kính ngắm ảnh nhiệt lần đầu tiên sẽ được giới thiệu tại diễn đàn Army 2020, ông Alexander Krasovitsky, Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự (Công ty TNHH VPK), nơi phát triển phương tiện này thông báo với Sputnik.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 8 tại Công viên Patriot (Kubinka).

“Tại triển lãm Army 2020 sắp tới, chúng tôi sẽ giới thiệu một phiên bản mới của xe BTR-82 - đó là BTR-82AT được tăng cường bộ lồng giáp kiểu chấn song và hệ thống quan sát mới trang bị kính ngắm ảnh nhiệt và đường ngắm độc lập. Chúng tôi giảm bớt thời gian phát hiện và nhận dạng mục tiêu, thời gian chuẩn bị dữ liệu ban đầu, thời gian tác chiến giai đoạn một. Nhờ vậy về tổng thể chúng tôi giảm bớt được thời gian thực hiện nhiệm vụ hỏa lực", ông Krasovitsky nói.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu: quân đội Nga đang nhận thêm nhiều tên lửa hành trình có độ chính xác cao

Theo ông, khả năng chỉ huy điều khiển của phiên bản mới này được tăng cường nhờ thiết bị vô tuyến kỹ thuật số hiện đại R-168-25U và hệ thống định vị Trona-A1 được lắp đặt trong xe, có thể hoạt động phối hợp với vệ tinh cũng như hoạt động ở chế độ độc lập nhờ con quay hồi chuyển lazer.

Ngoài ra, BTR-82AT là phương tiện chiến đấu đầu tiên của Nga được thiết kế điều hòa không khí đi kèm.

“Loại BTR-82A được phiên chế cho quân đội vào tháng 12 năm 2012 và loại mới này dĩ nhiên là hai phiên bản khác hẳn nhau. Chúng tôi liên tục nghiên cứu cải tiến nó. Trong 2-3 năm qua, chúng tôi đã cải tiến hơn 1000 chi tiết trong cấu tạo của xe nhằm cải thiện chất lượng hoạt động và tính năng của nó, nhiều cải tiến trong số đó được thực hiện trên cơ sở thông tin phản hồi trực tiếp từ bên quân đội”, ông Krasovitsky cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала