Chính quyền Mỹ được mời đến Crưm để thấy được thực chất tình hình

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhChuyến tàu hỏa chở khách St.-Petersburg - Sevastopol đầu tiên đã đi qua cầu Crưm
Chuyến tàu hỏa chở khách St.-Petersburg - Sevastopol đầu tiên đã đi qua cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quan điểm của chính quyền Mỹ về tình hình ở Crưm khác xa thực tế, vì vậy các quan chức Nhà Trắng nên có chuyến thăm chính thức tới bán đảo và tự mình nhận định về tình hình tại đây. Những lời này được trích dẫn trong thông báo của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hoa Kỳ gửi cùng với lời mời đến bán đảo.
“Chính quyền Hoa Kỳ từ sáu năm qua cho đến nay chưa một lần đến thăm Crưm để tận mắt thấy thực trạng tình hình tại đây. Về phần mình, chúng tôi sẵn sàng chào đón các phái đoàn chính thức bao gồm đại diện của chính quyền Mỹ tới thăm Cộng hòa Crưm và thành phố Sevastopol”, thông báo nói.
Lâu đài Tổ Yến, di tích kiến trúc trên bán đảo Crưm  - Sputnik Việt Nam
Báo chí Mỹ giải thích vì sao Mỹ nên công nhận Crưm là của Nga

Cần lưu ý rằng những nỗ lực phớt lờ quyết định của người dân trong khu vực về việc thống nhất với Nga và nhắc đi nhắc lại những lời khuôn sáo về "thôn tính" và "chiếm đóng" là giả tạo. Cơ quan ngoại giao bày tỏ tin tưởng rằng khi phái đoàn đến thăm bán đảo, "mọi nỗi lo ngại" của Washington sẽ được giải quyết.

Vào cuối năm 2020, nhà thờ Hồi giáo ở Simferopol sẽ được hoàn thành. Các chuyên gia đã thi công đến khu Mihrab (hốc chỉ hướng đến thánh địa Mecca trong gian cầu nguyện của tín đồ). Chúng tôi sẽ rất vui mừng được đón các vị khách từ Hoa Kỳ tới dự lễ khánh thành nhà thờ”, thông báo cho biết.

Các nhà ngoại giao Nga cũng nhắc nhở đồng nghiệp Mỹ của mình rằng Crưm là của Nga, "sự việc này đã khép lại hoàn toàn và không thể đảo ngược". Họ kêu gọi Washington nên chấm dứt đánh lạc hướng dư luận và nên tập trung nỗ lực để Kiev thực hiện nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận Minsk.

Xin nhắc lại rằng Crưm đã trở thành một khu vực của Nga vào tháng 3 năm 2014 theo kết quả trưng cầu dân ý, trong đó đa số tuyệt đối cư dân của bán đảo này lựa chọn ủng hộ việc thống nhất với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала