"Dấu hiệu của sự thông đồng." Chuyên gia nói về việc lớp vỏ tàu ngầm Mỹ mất đặc tính tàng hình

Tàu ngầm Colorado mới nhất của Mỹ đã mất tính chất tàng hình ngay sau chuyến đi biển đầu tiên. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Alexander Zhilin giám đốc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề ứng dụng công cộng về an ninh quốc gia, đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm «Colorado» lớp Virginia đã mất đi một phần lớp phủ tàng hình sau chuyến hải hành biển xa đầu tiên, theo tin từ Forbes.

Tàu ngầm Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm tối tân của Mỹ bị bong tróc sau hải trình đầu tiên

Con tàu là tàu thứ năm của phiên bản Block-III tiên tiến trong lớp Virginia. «Colorado» được tiếp nhận vào mùa xuân năm 2018, được coi là tàu mới, tờ báo viết.

Gần đây, tàu ngầm trở về từ một chuyến đi biển, vượt qua gần 63 nghìn km hải hành. Người ta giữ bí mật tuyến đường chính xác, nhưng được biết rằng «Colorado» đã vượt qua vòng Bắc Cực và đến thăm các cảng Na Uy và Scotland, bài báo viết.

Những bức ảnh được chụp sau khi tàu ngầm trở về cho thấy lớp phủ tàng hình gydroacoust bảo vệ bị bong tróc một phần.

Như Forbes lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên Hải quân Mỹ gặp phải vấn đề tương tự.

Vào mùa thu năm 2019, một trong những công ty đóng tàu Mỹ đã bị buộc tội làm sai lệch kết quả kiểm nghiệm chất lượng lớp vỏ tàng hình tàu ngầm.

Tàu ngầm Severodvinsk - Sputnik Việt Nam
Đô đốc chỉ trích bài báo của Mỹ viết về tàu ngầm

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự, giám đốc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề ứng dụng công cộng vào an ninh quốc gia, Đại tá đã nghỉ hưu Alexander Zhilin bày tỏ quan điểm của mình về việc này.

"Những gì xảy ra gần đây trong tổ hợp công nghiệp quân sự của Mỹ, cùng với Bộ Quốc phòng, có thể được mô tả như dự án kinh doanh để rút ngân sách. Vụ việc xảy ra với tàu ngầm cho thấy chất lượng công việc bị suy giảm. Và vì tổ hợp công nghiệp quân sự luôn làm việc cùng với bộ Quốc phòng, vốn bắt buộc phải có những quy tắc khi tiếp nhận sản phẩm mới, chúng ta có thể nói về các dấu hiệu thông đồng trên cơ sở tham nhũng. Nhưng trong tàu ngầm này có các thủy thủ, và họ trở thành con tin của các quá trình này", - chuyên gia nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала