Đô đốc Nga bình luận phát biểu của tư lệnh Hải quân Ukraina về Hạm đội Biển Đen

© Sputnik / Sergey MalgavkoBiển Đen, Crưm, Sevastopol
Biển Đen, Crưm, Sevastopol - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tư lệnh Hạm đội Biển Đen giai đoạn 1991-1992, Đô đốc Igor Kasatonov đã bình luận trên đài phát thanh NSN về phát biểu của Tư lệnh Hải quân Ukraina Igor Voronchenko về việc Nga tăng cường tiềm lực quân sự tại Biển Đen.

Mới đây ông Voronchenko than phiền rằng trong sáu năm gần đây Nga gia tăng đáng kể tiềm lực chiến đấu của Hạm đội Biển Đen. Theo ông này, cơ số tàu của hạm đội đã tăng từ 29 lên 42 tàu chiến, trong đó có 12 tàu được trang bị vũ khí tên lửa. Ông Voronchenko nói thêm rằng tại khu vực này xuất hiện 7 tàu ngầm, trên bờ triển khai các tổ hợp vũ khí chống hạm Bal và Bastion.

Hạm đội Biển Đen của Nga - Sputnik Việt Nam
Tập trận của NATO thành “phụ tá tốt” cho Hạm đội Biển Đen
“Voronchenko là lính xe tăng. Cả về chuyên môn đào tạo, cả về thời gian phục vụ trong quân đội. Chức đô đốc của ông ta chỉ là hình thức thôi, hơn nữa trước đây cũng như bây giờ làm gì có hạm đội Ukraina nào. Nghe những lời mị dân của ông ta và bình luận - là việc hạ cấp không đáng để làm”, ông Kasatonov nói.

Theo ông, Hạm đội Biển Đen "đang phát triển yên ổn, theo kế hoạch", tuy nhiên, quá trình này có thể được tiến hành tích cực hơn.

"Tất cả việc này đều nằm trong kế hoạch, việc gia tăng tiềm lực chiến đấu cũng vậy. Nhưng ngay trong điều kiện hiện tại, Hạm đội Biển Đen vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra, điều này là rất quan trọng", đô đốc kết luận.

Việc đổi mới đội tàu chiến, đội máy bay và trang bị kỹ thuật cho lực lượng bảo vệ bờ biển thuộc Hạm đội Biển Đen bắt đầu từ năm 2014, sau khi Crưm thống nhất vào Nga. Một số đơn vị và phân đội đã được phục hồi và thành lập mới, bắt đầu quá trình hiện đại hóa hạm đội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала