Máy bay trực thăng Israel không kích các vị trí của quân đội Syria

© AFP 2022 / Jalaa MareyMáy bay trực thăng quân sự của Israel trên cao nguyên Golan
Máy bay trực thăng quân sự của Israel trên cao nguyên Golan - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Máy bay trực thăng của quân đội Israel đã tấn công các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh biên giới Qunaitra, khiến 3 binh sĩ Syria bị thương, kênh truyền hình nhà nước Syria Ikhbariya đưa tin.
"Máy bay trực thăng của Israel từ cao nguyên Golan bị họ chiếm đóng đã tiến hành tấn công bằng tên lửa vào các vị trí của quân đội tại làng al-Qahtaniyah, al-Hurria và thành phố Qunaitra đã được giải phóng, khiến ba binh sĩ bị thương nhẹ", kênh truyền hình này cho biết.
Trump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Quân đội Israel tuyên bố đã tấn công hàng chục hạng mục ở Syria

Israel khá ít khi tấn công các vị trí của quân đội Syria từ cao nguyên Golan nơi bị họ chiếm đóng, các cuộc không kích gần đây vào thủ đô Damascus và vùng lân cận thường xuất phát từ các máy bay hoạt động ngoài không phận Syria.

Trong cuộc chiến Sáu ngày năm 1967, Israel đã giành được cao nguyên Golan từ tay Syria và chiếm đóng nơi này, tới năm 1981 thì đơn phương sáp nhập vào lãnh thổ của mình. Chủ quyền đối với vùng cao nguyên này là chủ đề chính của cuộc xung đột giữa Israel và Syria, những nỗ lực giành lại vùng đất này đã diễn ra từ trước khi Syria xảy ra nội chiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала