Ông Macron kêu gọi thế giới hợp tác chống coronavirus

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
ROMA (Sputnik) - Coronavirus không dừng lại ở biên giới các nước, để chống lại nó cần có sự hợp tác quốc tế hiệu quả, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận định.

Italia và Pháp là những nước đứng đầu về số người nhiễm coronavirus tại châu Âu: 650 và 38 trường hợp tương ứng. Ở Pháp đã có 2 người chết, ở Italia là 17 người.

“Tình hình virus tác động đến tất cả chúng ta, chỉ có thể khắc phục được nó thông qua hợp tác quốc tế và hợp tác giữa các nước châu Âu một cách hiệu quả. Coronavirus không dừng lại ở biên giới các nước, bất kể điều đó làm một số người buồn lòng đến mức nào”, ông Macron nói trong cuộc họp báo chung ở Naples với Thủ tướng Ý Giuseppe Conte.
Áo cờ trên một tòa nhà ở Vienna - Sputnik Việt Nam
Vienna xác nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên

Theo Tổng thống Pháp, sự phối hợp giữa hai bộ y tế và duy trì liên lạc thường xuyên giữa các ban ngành liên quan của hai nước giúp kiểm soát tình hình lây lan virus tốt hơn và dự đoán được diễn biến dịch bệnh.

"Cách tiếp cận của Ý trong việc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát là đúng đắn, và việc Tổ chức Y tế Thế giới phản đối đóng cửa biên giới đã xác nhận điều này", ông Macron nói, nhấn mạnh sự cần thiết phải "linh hoạt" và có “sự ứng phó của toàn châu Âu" đối với tình hình dịch bệnh gia tăng.

Về phần mình, Thủ tướng Ý nói rằng việc đóng cửa biên giới sẽ dẫn đến "thiệt hại không thể khắc phục được đối với nền kinh tế" và do đó sẽ là "con đường không thể vượt qua".

"Ngay từ đầu, chính phủ chúng tôi với tinh thần trách nhiệm lớn lao đã kịp thời đối phó với tình trạng khẩn cấp này, điều không chỉ liên quan đến Italia, mà trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến cả những nước dường như ít bị cuốn vào hơn", ông Conte nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала