Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân chính phủ Syria

© AP Photo / Ghaith AlsayedThiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Syria
Thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân đội Syria từ trên bộ và trên không sau khi 22 binh sĩ nước này thiệt mạng tại Idlib. Ông Fahrettin Altun, Vụ trưởng thông tin báo chí trong chính quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố điều này.
“Quân đội chúng tôi đã sử dụng lực lượng không quân và mặt đất để bắn phá các mục tiêu của quân đội Syria”, ông Altun cho biết và nói thêm rằng đòn giáng trả sẽ được thực hiện “nhiều lần”.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế và những người tham gia vào tiến trình Astana lĩnh trách nhiệm ngăn chặn "tội ác chống lại loài người do chế độ Syria gây ra".

"Hoạt động của chúng tôi ở Syria sẽ còn tiếp tục, cho đến khi chúng tôi bẻ gãy cánh tay của những kẻ hòng vươn tới cướp ngọn cờ của chúng tôi", tuyên bố của ông Altun nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở mới của NATO tại Brussels. - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan tuyên bố không nhận được sự hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ về Idlib

Trước đó thống đốc tỉnh Hatay của Israel thông báo có 22 binh sĩ nước này thiệt mạng trong vụ không kích của quân đội Syria. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyp Erdogan tối hôm thứ Năm đã triệu tập cuộc họp về an ninh có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan sức mạnh và Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu.
Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA hôm thứ Năm đưa tin phiến quân với sự yểm trợ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc phản công ở khu vực thành phố Saraqib tỉnh Idlib, nơi được quân chính phủ Syria giải phóng hồi đầu tháng 2. Quân khủng bố đã huy động hàng chục kẻ tử chiến và xe đặt mìn, quân chính phủ dùng pháo bắn cấp tập.
Kênh truyền hình Russia 24 của Nga đưa tin các đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá nhiều vị trí của quân chính phủ Syria và nhằm cả vào các máy bay Nga.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó cho biết ông chưa đạt được kết quả khả quan trong các cuộc đàm phán với Nga về Idlib, và Ankara sẵn sàng bắt đầu chiến dịch quân sự ở khu vực này. Về phần mình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhấn mạnh rằng Damascus sẽ tiếp tục giải phóng hai tỉnh Aleppo và Idlib, bất chấp phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала