Các nhà virus học Nga dự đoán tình trạng của coronavirus sẽ là bệnh theo mùa

© Fotolia / Hoda BogdanNhà khoa học
Nhà khoa học  - Sputnik Việt Nam
Các nhà virus học Nga tin rằng coronavirus COVID-2019 không thể bị đánh bại hoàn toàn, nó sẽ “chiếm chỗ đứng” trong dân số loài người và sẽ tự biểu hiện theo mùa, giống như bệnh cúm. Đây là quan điểm của viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Tiến sĩ Khoa học Sinh học, Giáo sư Khoa Khoa học Tự nhiên, ông Sergei Netesov.
“Các mối quan tâm chính về mầm bệnh này không liên quan đến mức độ và tỷ lệ tử vong trong đợt bùng phát hiện nay. Chủng này có thể được cùng cố trong số những người bị mắc bệnh mà không có triệu chứng và trong một thời gian dài, họ giải phóng virus ra môi trường. COVID-19 hàng năm sẽ giáng đòn dưới dạng sóng dịch vào bộ phận dễ bị tổn thương nhất của dân số: người già, bệnh nhân mãn tính và những người có hệ miễn dịch suy yếu”, - bác sĩ chuyên khoa lưu ý.
Kiểm tra nhiệt độ của các nhà báo ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
WHO lo ngại các trường hợp nhiễm coronavirus không có liên kết dịch tễ rõ ràng

Các đặc điểm khác

Đồng thời, những tuyên bố như vậy đã được đưa ra bởi các nhà khoa học Trung Quốc. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc Wang Chen nói rằng bệnh viêm phổi không điển hình (SARS, MERS) có đặc tính cao về sự lây lan và tỷ lệ tử vong, nhưng sự kết hợp này không cho phép nó tồn tại trong dân chúng một thời gian dài.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала