Dân Nhật đổ xô trữ giấy vệ sinh trong cảnh dịch bệnh coronavirus

CC0 / Pixabay / Giấy vệ sinh.
Giấy vệ sinh. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các cư dân Nhật Bản bắt đầu đổ xô mua giấy vệ sinh và các loại khăn giấy, theo phản ánh của phóng viên Sputnik.

Tình hình với coronavirus ở Nhật Bản

Trên chiếc tàu Diamond Princess lại có thêm 60 người khác bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Hai người nhiễm coronavirus trên tàu Diamond Princess đã chết ở Nhật Bản

Như kênh truyền hình NHK thông báo hôm thứ Bảy, ghi nhận xuất hiện các trường hợp nhiễm coronavirus mới COVID-19 ở một nửa trong số 47 địa phương của Nhật Bản. Tổng số ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp là 942 người, trong đó có 705 người từ siêu du thuyền Diamond Princess. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi chính quyền các địa phương đóng cửa tất cả các trường học công lập trong cả nước, từ mẫu giáo đến phổ thông trung học, cho đến tận kỳ nghỉ xuân vào tháng Ba.

Các tuyên bố của chính quyền cộng với tin vịt đủ kiểu tung ra trong các mạng xã hội Nhật Bản rằng trong quy trình sản xuất khẩu trang dùng một lần người ta sử dụng loại vật liệu tương tự như giấy vệ sinh, đã dẫn đến thực tế là hôm thứ Sáu ở nhiều thành phố lớn phát sinh cảnh khan hiếm giấy vệ sinh và các loại khăn giấy.

Sẽ không gián đoạn về cung cấp!

Сoronavirus. - Sputnik Việt Nam
Sợ lây coronavirus, chủ cửa hàng ở Nhật Bản cấm cửa người Trung Quốc

Đại diện Hiệp hội Công nghiệp giấy mỹ phẩm Nhật Bản đã cố gắng trấn an cư dân. Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, người dân Nhật được nghe cam đoan rằng sẽ không xảy ra gián đoạn trong việc cung cấp giấy vệ sinh, vì việc sản xuất các loại giấy này bố trí tại nội địa Nhật Bản, chứ không phải ở Trung Quốc.

Dù sao chăng nữa, cho đến chiều tối, nhiều cửa hàng và hiệu thuốc đã phải bán các sản phẩm này theo cách hạn chế «mỗi gia đình một bịch».

Sáng thứ Bảy, tình hình càng tồi tệ hơn. Trong các bản tin thời sự cũng như trong các mạng xã hội liên tục hiển thị cảnh các kệ trống không trong các cửa hiệu, nơi trước kia chất đầy giấy vệ sinh và các loại khăn. Mọi người lo lắng thậm chí xếp hàng dài tại cửa hiệu từ một tiếng rưỡi trước giờ mở cửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала