Hàn Quốc miễn phí điều trị cho công dân Việt Nam nhiễm COVID-19

© AFP 2022 / YonhapSeoul, Hàn Quốc.
Seoul, Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha khẳng định Hàn Quốc sẽ hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đối với công dân Việt Nam.

Việt Nam điện đàm với Hàn Quốc về việc tạm dừng miễn thị thực

Ngày 28/02, theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiến hành điện đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Hàn Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời các câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên tiếng về việc tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã trao đổi về việc Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện miễn thị thực đơn phương đối với công dân Hàn Quốc, bắt đầu từ 00h00 ngày 29/02, đã được thông báo trước đó cho phía Hàn Quốc, nhằm tăng cường khả năng kiểm soát đối với sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, công dân Hàn Quốc mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam sau khi có thị thực phù hợp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch nói chung và hỗ trợ công dân, doanh nghiệp làm ăn, sinh sống tại mỗi nước nói riêng, mong muốn hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai bên vẫn được duy trì bình thường.

Khu vực đo thân nhiệt và kiểm tra y tế đối với hành khách quốc tế đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà). - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng đưa 18 khách Hàn Quốc về nước, ca nhiễm virus corona cuối cùng của Việt Nam ra viện

Về phần mình, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha thông báo các nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19. Ngoại trưởng Kang Kyung-wha khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực để khoanh vùng dịch bệnh và sẽ hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn của WHO đối với công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 21/2, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã đưa ra khuyến cáo với công dân Việt Nam không nên đến các khu vực có dịch hoặc ảnh hưởng của dịch, công dân Việt Nam ở Hàn Quốc phải thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại. Theo báo cáo, ở Hàn Quốc hiện có 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động, riêng ở Daegu, nơi là tâm dịch lớn thứ 2 ngoài Trung Quốc có 8.285 người Việt.

Vietnam Airlines miễn phí đổi vé cho hành khách Hàn Quốc đến Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế yêu cầu người nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam phải khai báo y tế

Mới đây, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết Vietnam Airlines sẽ triển khai miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách Hàn Quốc đã mua vé của hãng đến Việt Nam hoặc bay nội địa Việt Nam nhưng không sử dụng được do ảnh hưởng của chính sách tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc vào Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ áp dụng cho vé có ngày khởi hành từ 29/2 - 30/4/2020 và được mua qua kênh phòng vé, đại lý, website hoặc ứng dụng di động chính thức của Vietnam Airlines. Để được miễn phí đổi vé, hành khách có thể đến các phòng vé của Vietnam Airlines hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100 (gọi từ Việt Nam) hoặc +84 2438 320 320 (gọi từ nước ngoài).

Vietnam Airlines đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала