Tất cả phóng viên Sputnik được phóng thích ở Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Maksim BlinovSputnik Sputnik Logo
Sputnik Sputnik Logo - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bốn nhà báo Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ đều bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ đã được thả ra sau khi làm chứng, theo tin đưa từ phóng viên Sputnik.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, yêu cầu cần phải giải quyết tình hình xung quanh vụ việc nhà báo Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ càng sớm càng tốt và đảm bảo an ninh của họ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Văn phòng công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ không tìm thấy yếu tố cấu thành tội phạm trong hoạt động của các nhà báo", - biên bản cuộc thẩm vấn các phóng viên tòa soạn được công bố cho biết.
Sputnik Haber Ajansı  - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát khám xét văn phòng Sputnik ở Istanbul

Ông Lavrov thảo luận với ông Cavusoglu về việc bắt giữ các nhà báo Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ

"Phía Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết sớm tình hình xung quanh vụ nhà báo và nhân viên của hãng tin Sputnik ở Ankara và đảm bảo an ninh cho họ",-  thông báo nêu rõ.

Trước đó, Tổng biên tập MIA "Rossiya segodnya" và kênh truyền hình RT, bà Margarita Simonyan thông báo rằng vào tối ngày 29 tháng 2, những kẻ lạ mặt đã cố gắng xâm nhập căn hộ của các nhà báo Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara. Họ hô to những khẩu hiệu dân tộc, lăng mạ, đe dọa và muốn phá cửa.

Khi những kẻ tấn công bỏ chạy, nhân viên hãng tin đã đến làm việc với cảnh sát. Sau đó, tin cho biết, sau khi thẩm vấn, họ đã bị bắt giữ bởi văn phòng công tố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала