Bác sĩ Nga chỉ ra cách giản đơn để điều hoà huyết áp

CC0 / Pixabay / Quế
Quế - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bác sĩ chuyên khoa cấp cao từ Trung tâm chẩn đoán và lâm sàng «Meditsentr» Nikolai Petrov đã hướng dẫn cách điều hoà bình thường hóa huyết áp nếu các chỉ số ở dưới mức chuẩn.

Cay và mặn

Thực phẩm mặn hoặc cay có thể giúp ích làm tăng tốc độ lưu thông máu và làm săn chắc hệ thống mao mạch. Bác sĩ lưu ý rằng phương pháp này chỉ có thể hữu ích với những người không mắc bệnh thận mãn tính.

Cà phê hoặc trà

Измерение артериального давления  - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ tim mạch cho biết cách hạ huyết áp trong vòng 15 phút

Ngoài ra, khi huyết áp thấp, có thể uống cà phê tự nhiên hoặc trà đen, cũng như ăn một thứ đồ ngọt gì đó để chuẩn hóa đường và kích hoạt quá trình trao đổi chất.

Thịt và cá

Chuyên gia Petrov nói thêm rằng bằng cách ăn thịt và cá có thể bù đắp việc thiếu hụt chất béo dinh dưỡng trong cơ thể và tăng cholesterol trong máu. Đổi lại, các loại hạt và trái cây khô có chứa chất béo và axit amin sẽ giúp kích thích não.

Đồng thời, nỗ lực để nâng huyết áp đến mức chuẩn cần được thực hiện một cách thận trọng và không áp dụng cùng lúc tất cả các phương pháp. Theo lời bác sĩ Petrov, huyết áp tăng vọt có thể làm tình trạng của người xấu đi, vì trong trường hợp này, mạch máu không đủ thời gian để tái thích hợp và có phản ứng đúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала