Bạn có muốn thoát chứng mất ngủ mà chẳng cần đếm cừu hay uống thuốc?

© Depositphotos / LeungchopanCô gái nhìn vào điện thoại trên giường
Cô gái nhìn vào điện thoại trên giường - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Mất ngủ là nguồn cơn gây ra các bệnh nghiêm trọng, nhưng may thay, bây giờ đã biết ta có thể thoát khỏi nó mà không cần dùng đến thuốc ngủ.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, bà Aleksandra Puchkova nghiên cứu viên chính tại Phòng thí nghiệm về giấc ngủ và thần kinh học thuộc Viện Nghiên cứu thần kinh cao cấp của Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga đã chỉ dẫn cách thức thú vị và hữu ích như vậy.

Vấn đề toàn cầu

Mắt díu lại, chân lê không nổi, cái giường yêu thích chỉ cách vài bước, ngay bây giờ ta sẽ ngủ và ngủ. Thế nhưng đầu vừa chạm xuống gối thì giấc ngủ biến đâu mất. Cả cuốn sách dày lẫn đàn cừu đều không giúp được gì.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Ba phương pháp khoa học để khắc phục chứng mất ngủ

Mất ngủ là một vấn đề toàn cầu không chỉ đối với người cao tuổi. Uống cà phê, xem loạt phim, ăn bữa tối no nê, trải qua sự căng thẳng ở chỗ làm hoặc sự cố gì đó trong đời tư - một trăm lý do chào mừng bạn đến với chứng mất ngủ!. Chuyên gia Aleksandra Puchkova giải thích rằng đêm mất ngủ không chỉ gây ra sự rã rời vào buổi sáng. Bệnh tim mạch, các vấn đề của hệ miễn dịch và trạng thái thừa cân luôn song hành với chứng mất ngủ.

«Không có cách gì bù đắp cho việc thiếu ngủ. Trong cơ thể có những hoocmon bão hòa và hoocmon đói. Khi một người thiếu ngủ, sự cân bằng của các hoocmon này cũng bị xáo trộn. Hoocmon đói bắt đầu vượt trội hơn, và con người vô thức cứ ăn thật nhiều bởi trong cơ thể không ngừng phát tín hiệu rằng «chủ nhân» đang đói», - chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ cho biết.

Giường chỉ để ngủ

Theo lời bà Aleksandra Puchkova, nếu chứng mất ngủ chưa chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc giải quyết vấn đề thiếu ngủ không quá khó và để được như vậy không cần phải uống thuốc ngủ.

Hãy dạy cho cơ thể bạn hiểu rằng giường chỉ để ngủ, chứ không phải là chỗ làm việc với laptop hoặc là nơi đọc sách - chỉ ngủ thôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала