Đảng ở Thổ Nhĩ Kỳ gọi chiến tranh với Syria là cái bẫy đối với Erdogan

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Khởi phát cuộc chiến tranh giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Syria trong bối cảnh tình hình leo thang ở Idlib ngày càng trở nên trầm trọng sẽ trở thành cái bẫy đối với Thổ Nhĩ Kỳ và chính lãnh đạo Tayyip Erdogan, thông báo trong quyết định của CEC Đảng Vatan ("Rodina") mà Sputnik nhận được khẳng định cho biết.

Cái bẫy đối với Ankara

 Vladimir Putin và Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Erdogan yêu cầu Tổng thống Putin để Thổ Nhĩ Kỳ «một chọi một» đối mặt với Damascus
"Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hiện đang gây lo ngại. Chúng tôi cảnh báo rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang bị đẩy vào một cái bẫy. Tổng thống Tayyip Erdogan đang bị kéo vào bẫy nguy hiểm cùng với Tổ quốc Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền Mỹ và Israel đã tạo ra cái bẫy này. Họ kích động Thổ Nhĩ Kỳ gây chiến với Syria", - Đảng này tuyên bố.

Đảng Vatan gợi nhắc lại rằng không chỉ Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng, mà cả các quốc gia láng giềng - Syria, Iraq, Iran và Nga cũng gặp thách thức. Theo tuyên bố, chiến tranh nhằm chống lại quốc gia láng giềng sẽ trở thành động thái nguy hiểm - "bước vướng vào bẫy". Do đó, theo kế hoạch của chính quyền Mỹ và Israel, chính phủ Erdogan sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ trong các chính sách đối nội và đối ngoại, nhóm tác giả của tuyên bố này quả quyết chắc chắn.

"Cuộc chiến với Syria sẽ cô lập Thổ Nhĩ Kỳ và đẩy Ankara khỏi các đồng minh chiến lược: Nga, Iran, Iraq, cũng như Trung Quốc”, - quyết định của CEC Đảng Vatan khẳng định.

Vatan kêu gọi Ankara hợp tác với Nga và Iran để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Idlib, nhấn mạnh rằng tiến trình Astana và thỏa thuận ngừng bắn Sochi là nền tảng lịch sử trong vấn đề này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала