Elon Musk xướng danh «sát thủ» của chiến đấu cơ Mỹ F-35

© AP Photo / Ringo H.W. ChiuElon Musk
Elon Musk  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Sáng lập gia của công ty hàng không vũ trụ SpaceX và CEO «Tesla» là Elon Musk vừa viết trên Twitter cá nhân rằng F-35 của Mỹ «sẽ chẳng có mảy may cơ hội» để chống lại máy bay chiến đấu không người lái với điều khiển từ xa.

Nhà phát minh đã bình luận như vậy về bài viết của nhà báo nữ Lee Hudson đăng trên «Aviation Week», người đã trích dẫn một tuyên bố của Musk tại hội nghị quân sự, nói về yêu cầu cần thiết phải chế tạo ra thứ gì đó thay thế cho F-35.

Tương lai thuộc về máy bay không người lái

Tu-160 - Sputnik Việt Nam
Tu-160 trổ tài ngoạn mục bỏ xa hai F-35
«Đối thủ cạnh tranh của F-35 phải là máy bay chiến đấu không người lái điều khiển từ xa, nhưng khả năng cơ động của nó được bổ sung bằng quyền tự chủ. F-35 sẽ chẳng có mảy may cơ hội khi chống lại nó», - nhà sáng lập SpaceX viết.

Đồng thời, như «Defense News» đưa tin, trong hội nghị chuyên đề, khi trả lời cho câu hỏi về những ý tưởng sáng tạo của ông trong lĩnh vực chiến tranh trên không, Musk đã bày tỏ quan điểm rằng «thời đại của máy bay chiến đấu đã qua rồi». Theo lời nhà phát minh, tương lai trong lĩnh vực này thuộc về máy bay không người lái.

Chiến đấu cơ F-35

Mẫu máy bay chiến đấu này do tập đoàn «Lockheed Martin» chế tạo đã được Hoa Kỳ đưa vào hệ trang bị quân đội từ năm 2015 với độ trễ nhiều năm. Đang chờ đợi là F-35 sẽ chiếm ngôi vị máy bay chiến đấu cơ bản của Không lực Hoa Kỳ cho đến giữa thế kỷ. Việc chế tạo máy bay ngốn hết chi phí khủng 1,4 nghìn tỷ USD, đây là loại máy bay quân sự đắt giá nhất trong lịch sử.

© Samuel King Jr./ for U.S. Air ForceMáy bay F-35
Elon Musk xướng danh «sát thủ» của chiến đấu cơ Mỹ F-35  - Sputnik Việt Nam
Máy bay F-35
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала