Hoa Kỳ hoãn cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN do coronavirus

© AP Photo / Andrew HarnikDonald Trump đã dẫn đến việc lúng túng nhầm lẫn cái gọi là bắt tay kiểu ASEAN
Donald Trump đã dẫn đến việc lúng túng nhầm lẫn cái gọi là bắt tay kiểu ASEAN - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hoa Kỳ, dự định tổ chức vào tháng 3 tại Las Vegas (bang Nevada của nước Mỹ) đã phải hoãn vô thời hạn do mối đe dọa lây nhiễm chủng coronavirus mới COVID-2019. Reuters thông báo tin này, dẫn nguồn trong chính quyền Hoa Kỳ.

Quyết định khó khăn

«Trong chừng mực cộng đồng quốc tế đang tập trung cùng nhau làm việc để giành chiến thắng đánh bại chủng coronavirus mới, sau khi tư vấn tham khảo ý kiến của các đối tác ASEAN, Hoa Kỳ đã phải đưa ra quyết định khó khăn trong việc hoãn cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN», - hãng tin dẫn tuyên bố của người đối thoại. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo ASEAN gồm 10 thành viên đến dự cuộc gặp tại Las Vegas, sau khi ông không hiện diện tại hội nghị thượng đỉnh cùng với nhóm này tại Bangkok hồi tháng 11 năm ngoái. 

Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc: Số ca nhiễm coronavirus đã tăng lên 3150 người

Tình hình lây lan Сoronavirus COVID-19 trên thế giới

Vào cuối tháng 12, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) của Trung Quốc đã bắt đầu ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân. Sau đó, các chuyên gia xác định rằng đây là  bệnh viêm phổi do một loại coronavirus mới 2019-nCoV gây ra, giờ đây loại virus này đã được đặt tên chính thức là COVID-19. Cũng tương tự như SARS, COVID-19 có thể lây qua đường hô hấp. Trung Quốc cảnh báo rằng virus biến đổi và có nguy cơ lây lan nhanh chóng, vì thế chính quyền nước này bắt đầu cách ly một số thành phố.

Theo số liệu của WTO, số các ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc tính đến ngày 29.2.2020 là hơn 5000 người, 87 người chết.

Các trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận ở 52 nước trên thế giới. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала