Berlin xác nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên

© SputnikĐức
Đức - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới đầu tiên vừa được xác nhận tại Berlin, bệnh nhân nhập viện và đang trong tình trạng ổn định, trưởng phòng y tế công cộng của thủ đô Đức cho biết hôm thứ Hai.

Coronavirus đã tới thủ đô của Đức

Quận Guomao ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
EU và Trung Quốc có thể hủy Hội nghị thượng đỉnh do lo ngại về dịch Covid-19
"Người nhiễm bệnh là một thanh niên sống ở vùng Mitte. Tình trạng của anh ta ổn định. Anh ta bị cô lập trong phòng khám Charite và đang được theo dõi", - trích một thông cáo báo chí của cơ quan.

Nhà chức trách xác định ra mười người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Chúng ta đang nói về cả cư dân của Berlin và cư dân của khu vực Bắc sông-Bavaria. Tất cả những người này đều được kiểm dịch tại nhà và sẽ được xét nghiệm, chính quyền tiếp tục tìm kiếm những người khác có thể đã có tiếp xúc với bệnh nhân.

Một ngày trước đó, người đàn ông bị bệnh đã được chuyển đến trạm sơ cứu Sharite. Nhà chức trách cũng xác định các nhân viên y tế đã tiếp xúc với anh ta và liên lạc với họ. Bản thân trạm sơ cứu, nơi bệnh nhân được đưa vào lúc đầu, tạm thời không hoạt động.

Tính đến Chủ nhật, ngày 1 tháng 3, đã có 129 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận tại Đức. Như vậy, bệnh nhân ở Berlin đã trở thành người thứ 130 bị nhiễm bệnh. Coronavirus được ghi nhận ở 10 trong số 16 bang của Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала