Chuyên gia Đức nói về cách trừ diệt coronavirus: Rửa tay và rửa tay

© REUTERS / Flavio Lo ScalzoMột người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy.
Một người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Để trừ diệt coronavirus, chỉ cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là đủ, còn che kín mặt bằng khẩu trang không phải là phương thức đảm bảo an toàn trước loại virus này, - chuyên gia Petra Gastmeier đứng đầu Bệnh viện Charité Berlin tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn tại Berlin.

Làm thế nào để không lây nhiễm coronavirus

Khách du lịch nước ngoài đeo khẩu trang bảo vệ chụp ảnh gần Nhà thờ Thánh St. Basil trên Quảng trường Đỏ ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Matxcơva ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus
«Rửa tay kỹ bằng nước và xà phòng là đủ để giết chết và loại bỏ virus. Tất nhiên, trong chuyến đi không phải lúc nào ta cũng có thể tiếp cận với nước, mà phương án chấp nhận được là mang theo một chai nhỏ có chất khử trùng. Điều quan trọng là chất khử trùng phải có ở mỗi phòng khám, vì rằng ở đó tốc độ là rất quan trọng mà không phải lúc nào cũng sẵn có bồn rửa tay rảnh».

Theo lời chuyên gia, về khẩu trang thì «nhân viên y tế phải mang khẩu trang, vì họ cần được bảo vệ khi tiếp xúc với các bệnh nhân, nhưng chẳng có nghĩa lý gì nếu tất cả chúng ta chạy khắp mọi nơi mà luôn đeo khẩu trang».

«Làm như vậy không giúp được gì, như đã có xác nhận ở Trung Quốc và Nhật Bản, nơi căn bệnh này đang lây lan rộng. Thực tế cho thấy rằng, liên tục mang khẩu trang mọi nơi mọi lúc là cách thức sai», - chuyên gia Đức nhận xét.

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự bùng phát bệnh viêm phổi cấp chưa biết rõ ở thành phố trung tâm của đất nước là Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus mới. WHO công nhận bùng phát dịch là trường hợp bất thường khẩn cấp có tầm quốc tế và đặt tên gọi chính thức cho bệnh dịch này là COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала