Chuyên gia quân sự nhận xét tuyên bố của Musk về “sát thủ” máy bay tàng hình F-35

© REUTERS / Steve NesiusNgười sáng lập Tesla Ilon Musk
Người sáng lập Tesla Ilon Musk - Sputnik Việt Nam
Tuyên bố của người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX, Elon Musk, rằng F-35 “sẽ không thể đối địch với máy bay chiến đấu không người lái điều khiển từ xa”, đã cho thấy ông ấy không am hiểu trong vấn đề này.

Elon Musk không am hiểu vấn đề

Đây là ý kiến của Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga, thuyền trưởng cấp 1 đã nghỉ hưu Konstantin Sivkov.

“Máy bay không người lái không thể thay thế máy bay có người lái. Musk, khi đưa ra ý kiến như vậy, đã thể hiện sự không am hiểu của ông ấy trong các vấn đề quân sự. Đó là một ý kiến nghiệp dư”, - ông nói trên sóng của NSN.

Theo Sivkov, F-35 không thể được thay thế bằng máy bay không người lái.

Elon Musk  - Sputnik Việt Nam
Elon Musk xướng danh «sát thủ» của chiến đấu cơ Mỹ F-35
“Máy bay điều khiển từ xa, mà Musk đề xuất, cũng dễ dàng bị vô hiệu hóa, bị buộc hạ cánh trên lãnh thổ nước ngoài và được sử dụng để chống lại chính những người chế tạo chúng”, chuyên gia quân sự nói.

Trước đó, Musk viết trên Twitter của mình rằng, kỷ nguyên của máy bay chiến đấu đã qua, và tương lai sẽ thuộc về những chiếc máy bay không người lái.

Ngày 3 tháng 8, chuyến bay đầu tiên của UAV “Okhotnik” mới nhất của Nga đã diễn ra. Máy bay không người lái của công ty Sukhoi được chế tạo với công nghệ tàng hình. Thiết bị có thiết kế khí động học kiểu “cánh bay”, với khối lượng cất cánh đạt 20 tấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала