Coronavirus trong râu tóc: nên làm gì? Lời khuyên của chuyên gia về lông tóc

MOSKVA (Sputnik) - Cạo râu và cắt đi mái tóc dài do coronavirus hoặc bất kỳ loại virus nào khác là không cần thiết, nhưng có một số biện pháp phòng ngừa cần tuân thủ. Chuyên gia về lông tóc Olga Kokhas đã chia sẻ về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sputnik.

Hiện vẫn chưa có vắc-xin cho coronavirus. Nhưng biện pháp phòng ngừa không bao giờ gây hại. Thông thường, khi nói về các biện pháp phòng ngừa, ta thường nghĩ đến việc đeo khẩu trang y tế. Cùng với điều này lan truyền thông tin rằng nên cạo kết râu để khẩu trang ôm khít khuôn mặt. Tuy nhiên đáng tiếc rằng lả cả khẩu trang y tế, cả việc không còn râu ria dều không thể bảo vệ bạn được một trăm phần trăm, chuyên gia về lĩnh vực này Olga Kokhas cho biết.

Xét nghiệm máu - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh để điều trị coronavirus
"Kích thước của coronavirus nhỏ đến mức chúng xâm nhập được vào da. Khả năng mắc bệnh hoàn toàn cao hơn nếu một người đi trên đường mà không mặc quần áo. Râu và ria mép là dạng lông tóc dài, mà lông tóc thì có chức năng bảo vệ. Tôi cho rằng râu và ria mép là một lớp bảo vệ", bác sĩ nói.

Tuy nhiên, chức năng bảo vệ của râu và ria ở nam giới và tóc dài ở nữ giới sẽ chỉ hữu hiệu khi bạn tuân thủ các quy tắc vệ sinh. Hiện nay, khi dịch bệnh coronavirus bùng phát ở Trung Quốc, thì mối đe dọa đối với sức khỏe càng gia tăng, nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này, bà Kokhas nói với đài phát thanh Sputnik.

"Bạn cần hiểu rằng râu và ria cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Râu cần được làm sạch, không chỉ bằng nước mà nên dùng dầu gội. Nếu có mụn dưới lớp râu trên mặt, thì nên dùng chất sát khuẩn làm sạch da. Điều quan trọng là phải chăm sóc bộ râu trong bất kỳ trường hợp nào hay bất kỳ mùa nào, và không nên cạo râu đi vì sợ virus. Tôi không nói râu là kẻ thù. Ở đây không có chuyện để râu liên quan đến việc lây lan virus, chứ đừng nói đến coronavirus ", bác sĩ chia sẻ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала