Điện Kremlin bình luận về tình hình với các nhà báo của Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng Matxcơva lo ngại về tình hình với các nhà báo của Sputnik ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tình hình với các nhà báo của Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ

«Chúng tôi dĩ nhiên hy vọng rằng trong trường hợp này, công việc của các đại diện truyền thông, nhất là những người làm việc cho phương tiện truyền thông đại chúng của Nga như Sputnik, sẽ không gặp phải bất kỳ hạn chế nào và sẽ không phải đối mặt với tình huống tương tự, như đã diễn ra hôm trước», - ông Peskov nhấn mạnh.

Hôm thứ Bảy, những người biểu tình lạ mặt đã xông vào căn hộ của ba công dân Thổ Nhĩ Kỳ là nhân viên của Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ, đám người này hô khẩu hiệu với những lời lẽ hăm dọa. Vừa đe dọa «xử lý bằng bạo lực», những đối tượng đột nhập còn đòi các nhà báo phải chấm dứt hoạt động nghề nghiệp.

Dmitry Kiselev - Sputnik Việt Nam
Ông Kiselev bình luận về tình hình xảy ra với Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhân viên của hãng truyền thông Nga đã ngừng liên lạc và hôm Chủ nhật, họ bị đưa đến Cung điện Công lý ở Ankara và bị thẩm vấn.

Sau đó, các nhà báo đã được thả. Viện Công tố sở tại không tìm thấy yếu tố tội phạm nào trong hoạt động của các nhà báo này.

Theo lời kể của một trong những người bị bắt giữ, họ bị buộc tội về một bài báo nào đó mà họ tuyệt nhiên không viết!

Cũng trong ngày Chủ nhật, cảnh sát đã đến văn phòng đại diện của hãng truyền thông Nga tại Istanbul và yêu cầu gặp ban lãnh đạo Sputnik.

Hãng thông báo về cuộc bắt giữ Trưởng biên tập Mahir Boztepe, sau đó ông này đã được thả ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала