Matxcơva ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhKhách du lịch nước ngoài đeo khẩu trang bảo vệ chụp ảnh gần Nhà thờ Thánh St. Basil trên Quảng trường Đỏ ở Moskva
Khách du lịch nước ngoài đeo khẩu trang bảo vệ chụp ảnh gần Nhà thờ Thánh St. Basil trên Quảng trường Đỏ ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Khi khám và làm xét nghiệm cho một người Nga từ Italy trở về, các bác sĩ đã xác nhận sự hiện diện của bệnh viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới, - theo thông báo từ Ban chỉ đạo theo dõi và kiểm tra tình hình với Covid-19.

Người Nga trở về từ Italy có chẩn đoán nhiễm coronavirus

Theo kết quả điều tra dịch tễ học, nam thanh niên Nga bị ốm khi đi nghỉ ở Italy. Người này bay về Nga vào ngày 23, sống trong nhà riêng ở ngoại ô Matxcơva. Vài ngày sau anh đến phòng khám với triệu chứng nhiễm virus đường hô hấp cấp tính, được đưa vào điều trị tại Bệnh viện chuyên về truyền nhiễm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin cho biết tác động tiêu cực của dịch coronavirus đến nền kinh tế

Hiện giờ tình trạng của bệnh nhân được đánh giá là ổn định.

«Đã nhanh chóng xác định số những người mà bệnh nhân từng đến thăm ở Italy và giao tiếp sau khi về nước. Những người này cũng đang được giám sát y tế ở bệnh viện hoặc tại nhà. Đang tiến hành các xét nghiệm bệnh học với họ», -  thông báo cho biết.

Trước đó truyền thông đưa tin tại Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm số 1 ở Matxcơva có một người đàn ông nghi nhiễm chủng coronavirus mới. Ban chỉ đạo theo dõi và kiểm tra tình hình với Covid-19 làm rõ rằng mẫu phân tích bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi cho Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học «Vektor» ở thành phố Novosibirsk, và khi chưa nhận được kết quả nghiên cứu xét nghiệm thì không nên đưa ra kết luận chẩn đoán chắc chắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала