Nga không bảo đảm an toàn cho các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo Trung tâm của Nga về hòa giải các bên xung đột tại Syria Oleg Zhuravlev tuyên bố rằng sau khi chính quyền Syria đóng không phận tại khu vực Idlib thì Nga không thể bảo đảm an toàn cho các chuyến bay của hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tại nước Cộng hòa Ả rập Syria.

Tuyên bố này được nêu trong một thông báo Sputnik nhận được.

Quốc kỳ Liên bang Nga rủ trên tòa nhà Thượng viện tại điện Kremlin để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong  vụ cháy trung tâm thương mại- giải trí Zimnyaya vishnya ở Kemerovo. - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin: Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib thiệt mạng bên ngoài các trạm quan sát
“Trong bối cảnh tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng, chính phủ Syria buộc phải tuyên bố đóng cửa không phận tại khu vực Idlib. Trong những điều kiện này bộ chỉ huy lực lượng quân đội Nga tại đây không thể đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của hàng không Thổ Nhĩ Kỳ trên bầu trời Syria”, ông Zhuravlev cho biết.

Trước đó, Bộ tư lệnh quân đội Syria tuyên bố đóng không phận tại khu vực Idlib. Theo quyết định này tất cả các vật thể hoạt động trên không sẽ bị quân đội Syria coi là mục tiêu địch và sẽ bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала