Ông Macron tuyên bố Paris sẵn sàng giúp bảo vệ biên giới EU trước người nhập cư

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron cho biết, Pháp bày tỏ tình đoàn kết với Hy Lạp và Bulgaria, sẵn sàng hỗ trợ bảo vệ biên giới khỏi sự xâm nhập của những người di cư.

Sau khi tình hình tại tỉnh Idlib ở Syria ngày càng trở nên căng thẳng, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ không còn có thể kiềm chế dòng người di cư và tị nạn, và nước này đã mở cửa biên giới với EU.

Những người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Hàng ngàn người tị nạn kéo đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với các nước châu Âu
“Bày tỏ sự đoàn kết hoàn toàn với Hy Lạp và Bulgaria, Pháp sẵn sàng đóng góp vào nỗ lực của các nước châu Âu dể kịp thời hỗ trợ các nước này và bảo vệ biên giới. Chúng ta cần phải cùng nhau hành động để tránh khỏi tình trạng khủng hoảng nhân đạo và di cư", ông Macron viết trên Twitter.

Vào hôm Chủ nhật, sau cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia Hy Lạp, người phát ngôn chính phủ nước này Stelios Petas tuyên bố rằng tình hình người tị nạn làm nảy sinh "mối đe dọa gắt gao, nghiêm trọng, đặc biệt và không cân xứng đối với an ninh quốc gia" của nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một chiến dịch làm sai lệch thông tin, và tin về hàng chục nghìn người di cư đã thâm nhập vào Hy Lạp là không đúng sự thật. Hôm Chủ nhật Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết rằng 76.358 người di cư đã vượt qua biên giới nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала