Ông Peskov trả lời phát biểu của tổng thống Erdogan kêu gọi Nga rời khỏi Syria

© Sputnik / Alexander Wilf / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo lớn hàng năm của Tổng thống Nga V. Putin
Cuộc họp báo lớn hàng năm của Tổng thống Nga V. Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga là nước duy nhất có binh sĩ hiện diện tại Syria trên cơ sở hợp pháp, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhắc nhở trong chương trình “Moskva. Kremli. Putin” phát trên đài truyền hình “Russia 1”.

Đây là lời bình luận của Kremlin trước phát biểu của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan, người vừa kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin hãy để Ankara “một chọi một” với chính quyền Syria.

“Tất cả lực lượng quân đội của các nước khác đang có mặt tại Syria đều đi ngược lại các chuẩn mực và nguyên tắc của luật pháp quốc tế”, ông nói.
Máy bay ném bom Su-24 tại Syria - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hai máy bay Syria

Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng lực lượng quân đội Syria hiện đang chống lại những kẻ khủng bố, đối tượng mà Thổ Nhĩ Kỳ đã cam kết ngừng liên hệ và hỗ trợ theo thỏa thuận Sochi. Ông cũng chỉ ra rằng những kẻ khủng bố ở Syria đang tấn công các cơ sở quân sự của Nga.

"Do đó, bất chấp mọi tuyên bố, cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố này sẽ tiếp tục," ông Peskov nói.

Ngoài ra, phát ngôn viên của Điện Kremlin nói rằng các ông Putin và Erdogan sẽ gặp nhau ở Moskva vào tuần tới. Tại đó, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ so sánh quan điểm của họ về việc thực thi những thỏa thuận đạt được ở Sochi và sẽ làm rõ những nghĩa vụ nào đã cam kết trước đó mà “các bên cần phải thực hiện”.

Theo ông Peskov, “cuộc gặp sẽ không dễ dàng”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала