Ông Putin tiết lộ về mục đích của vũ khí siêu thanh Nga

© Sputnik / Alexei Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vũ khí siêu thanh của Nga cho phép duy trì cân bằng chiến lược và ổn định trên thế giới, như tiết lộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mục đích của vũ khí Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin tuyên bố Nga có vũ khí siêu thanh

Theo nguyên thủ quốc gia, Hoa Kỳ đồng thời tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa để làm đảo lộn sự ổn định và cân bằng này. Putin lưu ý rằng Washington tin rằng một "chiếc ô chống tên lửa" như vậy sẽ không cho phép phía bên kia phản ứng nếu họ sử dụng vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng các hệ thống siêu thanh có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ đối với Matxcơva, mà còn đối với an ninh quốc tế. Theo ông Putin, nhờ có sự cân bằng chiến lược như vậy, thế giới sau Thế chiến II đã kiềm chế được các cuộc xung đột vũ trang lớn.

Trong bức thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang vào tháng 3 năm 2018, Tổng thống Nga đã nói về «Avangard» và siêu vũ khí. Theo nguyên thủ quốc gia, đầu đạn có cánh của tổ hợp này có khả năng bay với tốc độ cao gấp 20 lần tốc độ âm thanh, “nó bay tới mục tiêu như một thiên thạch, giống như một quả cầu lửa, nhiệt độ trên bề mặt sản phẩm là 1600-2000 độ C, còn “khối cánh nó được điều khiển một cách đáng tin cậy”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала