Cảnh sát quân sự Nga tiến vào thành phố Saraqib của Syria

© AFP 2023 / Omar Haj KadourPhá hủy ở thành phố Sarakeb của Syria
Phá hủy ở thành phố Sarakeb của Syria - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Cảnh sát quân sự Nga đã tiến vào thành phố Saraqib của Syria để đảm bảo an ninh, Sputnik dẫn nguồn là Trung tâm Nga Hòa giải các bên tham chiến cho biết.

Quân đội Nga ở Idlib

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan hy vọng có thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib sau hội đàm với Tổng thống Putin
"Xét tới tầm quan trọng của việc đảm bảo cho các phương tiện và dân thường được an toàn và di chuyển tự do dọc theo đường cao tốc M4 - M5, các đơn vị cảnh sát quân đội Nga đã được triển khai tại thành phố Saraqib từ 5 giờ chiều ngày 2 tháng 3", - Trung tâm cho biết.

Tại Idlib đang diễn ra những cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và phe đối lập vũ trang, lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố. Vào cuối tháng 1, tình hình trở nên tồi tệ hơn do thực tế là quân đội Syria đã chiếm gần một nửa khu vực thuộc vùng xuống thang ở Idlib, để lại các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía sau.

Trước tình hình các lực lượng chính phủ tiến quân về phía trước, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đe dọa sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự nếu quân đội Syria được rút ra ngoài vạch tuyến trạm kiểm soát.

Matxcơva ủng hộ các hành động của Damascus ở Idlib và cố gắng gây ảnh hưởng đến tình hình thông qua các cuộc đàm phán với Ankara, nhưng các bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Các cuộc đàm phán tiếp theo giữa các tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5 tháng 3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала