Chuyên gia nhận định về mối đe dọa đối với Hàn Quốc từ thiết bị pháo siêu lớn của Triều Tiên

© AP Photo / Wong Maye-ECác quân nhân Bắc Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng
Các quân nhân Bắc Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên đã hoàn thiện và phiên chế cho quân đội nước này hệ thống vũ khí phản lực bắn loạt (MLRS) “siêu lớn”, đây là mối đe dọa thực sự đối với Hàn Quốc, Giáo sư Kim Dong-Yub từ Viện nghiên cứu Viễn Đông thuộc Đại học Kyungnam nhận định.

Theo Hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) hôm thứ Ba cho biết, hôm thứ Hai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ huy cuộc diễn tập bắn pháo tầm xa. Quân đội Hàn Quốc trước đó chỉ thông báo Triều Tiên đã phóng hai tên lửa tầm ngắn ở khoảng cách 240 km với độ cao 35 km.

Như giáo sư lưu ý, lần này hai lần phóng cách nhau 20 giây, có nghĩa là đạt được tiến bộ so với thời gian 30 giây trong lần thử trước đó vào ngày 28 tháng 11 năm 2019.

Seoul  - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc sẵn sàng đối phó vũ khí mới của CHDCND Triều Tiên
"Ngoài ra, cả bốn vụ phóng thử năm ngoái đều mang tính chất thử nghiệm, trong khi lần thử này được thực hiện trong khuôn khổ một cuộc diễn tập pháo binh, sau khi vũ khí được phiên chế vào đơn vị hiện tại, điều đó có nghĩa là vũ khí này đã được đưa vào hệ thống trực chiến trong thành phần “ô chắn tên lửa". Giờ đây nó đã trở thành mối đe dọa thực sự đối với chúng tôi", chuyên gia giải thích trong lời bình luận gửi đến Sputnik.

Lần gần đây nhất trước đây Triều Tiên đã phóng hai quả đạn tầm ngắn từ hệ thống MLRS cỡ lớn về hướng Biển Nhật Bản vào ngày 28 tháng 11 năm 2019. Đạn đã bay được khoảng 380 km, độ cao 97 km, thời gian giữa hai lần phóng là 30 giây. Nước này sau đó cho biết đó là lần “kiểm tra cuối cùng” đối với hệ thống MLRS siêu lớn. Các vụ phóng thử đều được tiến hành dưới sự chỉ huy của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người tỏ ra "hết sức hài lòng” với kết quả thử nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала