Con cái của nhà sáng lập Apple bị tước quyền kế thừa

© AFP 2023 / Steve Jennings/Getty Images for TechCrunchQuả phụ của người sáng lập Apple Steve Jobs, nhà từ thiện Lauren Powell Jobs
Quả phụ của người sáng lập Apple Steve Jobs, nhà từ thiện Lauren Powell Jobs - Sputnik Việt Nam
Quả phụ của người sáng lập Apple Steve Jobs, nhà từ thiện Lauren Powell Jobs, không có kế hoạch để lại cho con cái mình gia tài trị giá hàng tỷ đô la mà bà thừa hưởng sau khi chồng chết. Bà nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times.

Của cải của gia đình sẽ hết sau khi tôi chết

Theo Lauren Powell Jobs, bà cho rằng thật sai lầm khi tích lũy khối tài sản khổng lồ trong tay một gia đình, như cách mà Rockefeller đã làm vào thế kỷ 19. Tài sản hiện nay bà được thừa hưởng từ chồng, và bản thân chồng bà cũng không đặt mục tiêu làm giàu. Theo bà, hiện nay bà đang cố gắng thông qua công việc từ thiện để quản lý số tài sản đó sao cho nó mang lại nhiều lợi ích nhất có thể cho những người nghèo.

Một lần nữa, nước Đức. Mùa thu ở Berlin. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ của Steve Jobs nêu bốn nguyên tắc vàng cho cuộc sống ở đô thị lớn
“Nếu tôi sống đủ lâu của cải này sẽ hết khi tôi nằm xuống”, - bà nói. Lauren Powell Jobs nói thêm rằng những đứa trẻ nhận thức được thái độ của mẹ mình đối với gia tài của chồng bà, cũng như về chuyện ông từng ủng hộ quan điểm của vợ mình.

Theo bảng xếp hạng các tỷ phú của Bloomberg, tài sản hiện tại của Lauren Powell Jobs là khoảng 24 tỷ USD. Bà đứng ở vị trí thứ 38 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh. Bà và Jobs có với nhau ba người con, cậu con trai Reed và hai cô con gái Erin và Eve.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала