Hamas không ủng hộ "thỏa thuận thế kỷ" được Mỹ đề xuất

© AP Photo / Khalil HamraHamas
Hamas - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hamas không ủng hộ “thỏa thuận thế kỷ” do Hoa Kỳ đề xuất về việc giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, - Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniyeh nói.

Hamas không ủng hộ "thỏa thuận thế kỷ"

“Hamas không ủng hộ thỏa thuận thế kỷ này”, - ông Haniyeh nói trong cuộc họp với người đứng đầu Ủy ban Hội đồng Liên bang về Ngoại giao, ông Konstantin Kosachev.

Ông lưu ý rằng Nga luôn hỗ trợ toàn diện cho Palestine.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Những lựa chọn cho "thỏa thuận thế kỷ": phương án nào có thể thay thế kế hoạch của Trump?
"Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ lịch sử dành cho người dân Palestine... Nga là quốc gia đã giúp duy trì sự cân bằng trong khu vực", - ông Haniyeh nói. - Chúng tôi đánh giá cao việc Nga không chia sẻ quan điểm của Mỹ rằng phong trào của chúng tôi là khủng bố, chúng tôi đánh giá cao việc các bạn không ủng hộ điều đó".

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 28 tháng 1 năm 2020 đã giới thiệu kế hoạch hòa bình, được gọi là "thỏa thuận thế kỷ". Kế hoạch của Nhà Trắng công nhận Jerusalem là thủ đô duy nhất và không thể chia cắt của Israel, mở ra khả năng Israel sáp nhập lãnh thổ của người Palestine ở Bờ Tây và mở rộng chủ quyền tới Thung lũng Jordan, đồng thời đề xuất thành lập quốc gia Palestine phi quân sự, bị tước quyền kiểm soát biên giới và không phận. Kế hoạch đề xuất lấy ngôi làng Abu Dis ở vùng ngoại ô phía đông Jerusalem làm thủ đô tương lai của Palestine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала