Mỹ sẽ tiến hành thử vũ khí siêu thanh

CC0 / / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ trong năm nay sẽ thực hiện các vụ thử vũ khí siêu thanh, Phó giám đốc chương trình vũ khí siêu thanh của Bộ Quốc phòng nước này Mike White cho biết.
"Chúng tôi sẽ tiến hành phóng thử loại vũ khí được chế tạo cho Hải quân và lực lượng bộ binh từ chương trình tấn công nhanh phi hạt nhân... Ngày tháng là bí mật, trong năm nay nhưng sẽ muộn hơn", ông nói với các phóng viên.

Theo ông, vụ thử sắp tới sẽ được gọi là "Vụ phóng thử số hai".

"Chúng tôi vẫn đang tiến hành các vụ phóng thử nghiệm trước khi chuyển sang thử nghiệm vũ khí nguyên mẫu", White nói thêm.
Vũ khí bội siêu thanh. - Sputnik Việt Nam
Đánh lại Nga. Những vũ khí bội siêu thanh nào đang được phát triển ở Mỹ

Đồng thời, ông thừa nhận rằng họ đã chuyển từ giai đoạn thiết kế sang giai đoạn chế tạo nguyên mẫu, giai đoạn tiếp theo sẽ chuyển từ nguyên mẫu sang đặt hàng mua hệ thống vũ khí thực từ các nhà chế tạo.

Các thử nghiệm sắp tới, theo ông White, được tiến hành để xác định khả năng đáp ứng "yêu cầu nhiệm vụ liên quan đến tính năng tương lai của vũ khí". Ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết, chỉ nói rằng "trong quá trình thử nghiệm mọi thứ sẽ được thể hiện, khả năng đến đâu, từ đầu đến cuối".

Theo White, Hoa Kỳ đã đi trước hàng thập kỷ so với tất cả về công nghệ siêu âm, tuy nhiên đã "nhất quyết không sử dụng nó trong vũ khí".

“Thật ra người Nga và người Trung Quốc đã làm điều đó cách đây vài năm. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu công việc của mình và đang chú trọng tăng tốc ở giai đoạn chuyển sang sử dụng trên thực tế”, ông nói.

Trước đó Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ đã có một số lượng lớn tên lửa siêu nhanh, mặc dù trước đây người ta nói rằng vũ khí siêu thanh mới đang trong giai đoạn thiết kế chế tạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала