Người đứng đầu lực lượng cứu hộ khẩn cấp Iran dương tính với coronavirus

© Sputnik / Anton Bystrov / Chuyển đến kho ảnhCư dân Tehran đi bộ dọc theo một trong những con đường trung tâm trong mặt nạ y tế
Cư dân Tehran đi bộ dọc theo một trong những con đường trung tâm trong mặt nạ y tế - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu lực lượng cứu hộ khẩn cấp Iran, ông Pyrhossein Kulivand, đã bị nhiễm coronavirus. Hiện sức khỏe của ông vẫn ổn, dịch vụ báo chí bộ phận do ông đứng đầu cho biết.

Tình hình virus ở Iran

Cư dân Tehran đeo khẩu trang y tế trên đường phố - Sputnik Việt Nam
Iran yêu cầu Nga hỗ trợ trong cuộc chiến chống coronavirus
"Sau khi nhiễm coronavirus, ông ấy đã trải qua điều trị và cảm thấy vẫn ổn", - trang web của cơ quan này cho biết trong tuyên bố, lưu ý rằng không có lý do gì để lo lắng.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự bùng phát dịch viêm phổi không rõ nguyên nhân ở thành phố Vũ Hán, miền trung đất nước (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh – chủng coronavirus mới. WHO công nhận sự bùng phát dịch là trường hợp khẩn cấp, có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên bệnh này là COVID-19.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 80 nghìn người, khiến 2912 người chết, gần 44,5 nghìn người đã được chữa khỏi. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, số người bị nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã vượt quá 8,7 nghìn và khiến hơn 120 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала