Pepsi, Coca-Cola và các công ty lớn khác bị kiện vì đã dối trá về việc tái chế nhựa

© Sputnik / Tatiana ZhirovaNgười tham gia truyền thông nhà máy Coca-Cola
Người tham gia truyền thông nhà máy Coca-Cola - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổ chức môi trường Earth Island Institute của California đã đâm đơn kiện 10 công ty đa quốc gia bao gồm PepsiCo, The Coca-Cola Company, Nestlé, Danone và The Procter & Gamble Company. Theo Vice, những công ty này bị buộc tội nói dối: các doanh nghiệp tuyên bố rằng nhựa của họ có thể tái chế.

Đến năm 2050 sẽ có nhiều nhựa dưới đại đương hơn là cá

Đại diện của Earth Island Institut gọi các công ty bị cáo buộc là kẻ gây ô nhiễm nhựa chính trên thế giới, vì hàng ngày đại dương thế giới bị ngập bởi bao bì và chai là sản phẩm của họ. Theo các nhà môi trường, mỗi năm mười công ty này chịu trách nhiệm về việc có khoảng từ 8 đến 20 triệu tấn nhựa bị thải ra môi trường.

Cốc nhựa than - Sputnik Việt Nam
Khoa học phát hiện mối đe dọa chết người trong nhựa "an toàn"

Mục tiêu chính của các nhà hoạt động sinh thái là buộc các công ty phải bỏ tiền túi ra để xử lý hậu quả ô nhiễm, cũng như cấm họ gọi sản phẩm của mình là “tái chế”, vì trên thực tế chúng không được tái chế.

Các công ty này phải chịu trách nhiệm cho việc gây ô nhiễm hệ sinh thái của chúng ta bằng chất nhựa, - ông David Phillips, giám đốc Earth Island Institute cho biết, - Họ biết rất rõ rằng những vật liệu này không thể tái chế được, thế mà họ vẫn viết trên nhãn rằng chúng có thể được tái chế, tạo cho người dùng ấn tượng rằng họ quan tâm tới môi trường”.

Các nhà hoạt động coi các công ty này là những kẻ gây ô nhiễm nhiều nhất, vì các sản phẩm của họ thường được các tình nguyện viên dọn rác từ các bãi biển tìm thấy.

Hầu hết các tổ chức bị cáo chưa đưa ra bình luận, chỉ mới có Coca-Cola phản hồi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала