Coronavirus và du lịch: Top-10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất

© REUTERS / Manuel SilvestriKhách du lịch trong bộ đồ bảo hộ và mặt nạ trong một lễ hội ở Venice
Khách du lịch trong bộ đồ bảo hộ và mặt nạ trong một lễ hội ở Venice - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các hãng hàng không hủy các chuyến bay, hàng ngàn khách sạn mất khách và các quốc gia áp đặt lệnh cấm du lịch. Tất cả điều này đều xuất phát từ sự lây lan coronavirus.

Đối với các quốc gia có nền kinh tế dựa vào du lịch bởi ngành này tạo ra số lượng việc làm lớn, tình hình xung quanh coronavirus có thể trở nên kịch tính nhất, bởi vì đây không chỉ là vấn đề sức khỏe cộng đồng, mà còn là vấn đề kinh tế.

Vi rút coronavirus ở Ý - Sputnik Việt Nam
Milan thơ mộng chống Coronavirus: «Ai hoảng sợ, người ấy sẽ chết trước»

Con số 100 khách du lịch chắc là sẽ không thay đổi tình hình ở Hàn Quốc. Nhưng tại Bangladesh, số lượng khách du lịch như vậy tạo ra công ăn việc làm cho 944 người - các chuyên gia công ty Official-esta.com, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ làm thị thực đã phân tích số liệu của hãng Knoema và Ngân hàng Thế giới.

Không còn nghi ngờ gì nữa, du lịch góp phần vào sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia đang phát triển, đặc biệt là khi họ không có trữ lượng tài nguyên thiên nhiên đáng kể. Đồng thời, du lịch là ngành dễ bị tổn thương nhất trong tình hình dịch bệnh coronavirus.

Dưới đây chúng ta sẽ nói về 10 quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều nhất vào du lịch và có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tình trạng bùng phát coronavirus trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng được tổng hợp bởi các chuyên gia của Official-esta.com dựa trên dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới và hãng Knoema.

10. Nigeria

Nigeria đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra  việc làm cho 66 người. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có khoảng 5.265.000 khách du lịch đến thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0 5%.

9. Libya

Libya đang ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra việc làm cho 68 người. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có tới 142.000 khách du lịch ghé thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0,3%.

8. Guinea

Guinea đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra 77 việc làm. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có 99.000 khách du lịch đến thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0 5%.

© AP Photo / Aaron FavilaNgười phụ nữ đeo khẩu trang ra khỏi nhà thờ ở Mandaluyong, phía đông Manila, Philippines
Coronavirus và du lịch: Top-10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ đeo khẩu trang ra khỏi nhà thờ ở Mandaluyong, phía đông Manila, Philippines

7. Philippines

Philippines đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra  việc làm cho 83 người. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có 6.621.000 khách du lịch đến thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0 24,7%.

6. Madagascar

Madagascar đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra việc làm cho 93 người. Theo Ngân hàng Thế giới, mỗi năm có tới 291.000 khách du lịch ghé thăm đất nước này. Tỷ trọng du lịch trong GDP là 0 15,7%.

Một người phụ nữ đeo khẩu trang gần tháp Effeil ở Pháp - Sputnik Việt Nam
Tại 64 nước khác ngoài Trung Quốc đã xác định các trường hợp lây nhiễm coronavirus

5. Ê-ti-ô-a

Ethiopia đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra  việc làm cho 99 người. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có 933.000 khách du lịch đến thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0,4%.

4. Venezuela

Venezuela đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra việc làm cho 101 người. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có tới 430.000 khách du lịch ghé thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0,7%.

3. Pakistan

Pakistan đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra  việc làm cho 154 người. Theo Ngân hàng Thế giới, hàng năm có 1.966.000 khách du lịch đến thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0 7,1%.

© AFP 2023 / Banaras KhanMột bác sĩ kiểm tra thân nhiệt của một người ở thành phố Taftan, thuộc vùng biên giới Pakistan-Iran
Coronavirus và du lịch: Top-10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất - Sputnik Việt Nam
Một bác sĩ kiểm tra thân nhiệt của một người ở thành phố Taftan, thuộc vùng biên giới Pakistan-Iran
2. Ấn Độ

Ấn Độ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra việc làm cho 172 người. Theo Ngân hàng Thế giới, 15 543 000 khách du lịch đến thăm đất nước này hàng năm. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0,2%.

1. Bangladesh

Bangladesh đứng đầu trong bảng xếp hạng. Ở đây, 100 khách du lịch tạo ra việc làm cho 944 người. Theo Ngân hàng Thế giới, mỗi năm có 1.026.000 khách du lịch ghé thăm đất nước này. Tỷ lệ du lịch trong GDP là 0,4%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала