Ông Morales được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhEvo Morales
Evo Morales - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu tổng thống Bolivia Evo Morales được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình, nhà hoạt động xã hội và nhân quyền người Argentina Adolfo Perez Esquivel thông báo trên Twitter.
“Tôi vinh dự được thông báo với các bạn rằng tôi đã đề cử đồng chí Evo Morales Ayma nhận giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2020”, ông viết.

Esquivel đánh giá cựu tổng thống đã thực hiện thành công "các chương trình xã hội nhằm chống đói nghèo, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, tức là những chương trình phục vụ cho sự nghiệp hòa bình".

​Năm 2019 giải Nobel Hòa Bình được trao cho Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed Ali.

Nhớ lại, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã từ chức vào ngày 10 tháng 11 do các cuộc biểu tình rầm rộ liên quan đến việc ông tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo. Quyền hạn tổng thống được giao cho Phó chủ tịch Thượng viện nước này là bà Janine Agnes đảm nhiệm. Cựu tổng thống Bolivia gọi quyết định nói trên là một cuộc đảo chính quỷ quyệt và cam đoan sẽ sớm trở về nước. Vào cuối tháng 11, Thượng viện Bolivian đã hủy bỏ chiến thắng của Morales trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 20 tháng 10. Đảng của cựu tổng thống đã đề cử ứng viên của mình tham gia cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 5 năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала