Xác định nhóm người không dễ lây nhiễm coronavirus

© REUTERS / Chalinee ThirasupaШкольница в медицинской маске и с воздушным шаром в День святого Валентина в одной из школ города Аюттхая, Таиланд
Школьница в медицинской маске и с воздушным шаром  в День святого Валентина в одной из школ города Аюттхая, Таиланд - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã xác định có nhóm người thực tế không bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Theo số liệu họ tổng kết được, trẻ vị thành niên chỉ chiếm hai phần trăm trong tổng số các trường hợp bị lây nhiễm. Báo Izvestia đưa tin dẫn nguồn tổng hợp của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 70 nghìn trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện trước ngày 11 tháng 2. Kết quả cho thấy coronovirus hiếm khi lây nhiễm cho trẻ em vị thành niên. Độ tuổi này chỉ chiếm một phần trăm trong tổng số người nhiễm bệnh.

Nhà máy dệt ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Dịch virus Corona ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc như thế nào: 6 yếu tố tiêu cực

Theo các chuyên gia, tất cả các bệnh truyền nhiễm do virus đều cực kỳ nguy hiểm đối với người cao tuổi, vì hệ thống miễn dịch suy yếu theo tuổi tác.

Ông Pavel Volchkov lãnh đạo phòng thí nghiệm kỹ thuật gen của MIPT (Đại học vật lý kỹ thuật Moskva) giải thích tỷ lệ nhỏ các trường hợp lây nhiễm ở độ tuổi vị thành niên là một yếu tố tâm lý. Theo ông, cha mẹ cố gắng bảo vệ con cái và theo dõi chặt chẽ việc chúng tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh, sử dụng khẩu trang và làm theo mọi lời khuyên của bác sĩ.

Trước đó có thông tin rằng theo kết quả một nghiên cứu thống kê do các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện, tính đến giữa tháng 2 trong số 44.700 người xác nhận nhiễm bệnh có hơn 80% ở độ tuổi từ 60 trở lên và một nửa đã trên 70 tuổi. Điều này tương ứng với tình hình ở các nước khác: độ tuổi của 12 trường hợp tử vong đầu tiên ở Italia là 80, còn trong số những người ở độ tuổi 60 thì không có ai tử vong. Tỷ lệ tử vong chính thức là 3,4 phần trăm.

Dịch coronavirus ghi nhận bùng phát lần đầu tiên vào cuối tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Tính đến ngày 4 tháng 3 đã có hơn 92,8 nghìn người đã bị nhiễm bệnh. Trong số này, 3,1 nghìn người đã chết và hơn 48 nghìn người đã được chữa khỏi. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận ở trên 70 quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала